Sản phẩm cùng loại (5)
Cách làm gà cúng đẹp mắt bằng máy vặt lông gà

Cách làm gà cúng đẹp mắt bằng máy vặt lông gà

Mã sản phẩm: TVH
Trạng thái: 999
Đánh giá: Chưa có
Cách làm gà cúng phải cần thận hơn rất nhiều so với cách luộc gà ăn bình thường. Bạn cần tỉ mỉ ngay từ khau chọn gà, giết gà, luộc gà sao cho gà đẹp mắt, chín đều và không bị rách da nát thịt
Giá: 1 VNĐ
Số lượng:   Liên hệ
Zalo Viber Email
Để được tư vấn cụ thể quý khách vui lòng gọi:
Chi tiết

 

Người Việt hay có phong tục giết gà cúng trong những dịp quan trọng. Cách làm gà cúng phải cần thận hơn rất nhiều so với cách luộc gà ăn bình thường. Bạn cần tỉ mỉ ngay từ khau chọn gà, giết gà, luộc gà sao cho gà đẹp mắt, chín đều và không bị rách da nát thịt . Sau đây newsun sẽ chia sẻ một số bí quyết cách làm gà cúng đẹp mắt bằng máy vặt lông gà vịt .

 

Cách làm gà cúng đẹp mắt

 

Bước đầu sơ chế : 

Về cơ bản để chế biến một con gà gồm các bước sau :

Cắt tiết và nhúng gà vào nồi nấu nước sôi tiếp theo đó cho gà vào máy vặt lông gà , tiếp theo là ổ gà, để thịt gà trông đẹp thì ta phải mổ moi. Rạch nhẹ 1 đường ở diều và lôi toàn bộ diều và cuống họng ra. Tiếp theo rạch 1 đường tầm 4cm dưới phao câu gà rồi moi toàn bộ nội tạng của gà ra. Để phần lòng riêng ra nếu sử dụng. Cắt bỏ phần dưới phao câu và dùng muối rửa sạch gà 3 đến 4 lần. Cuối cùng là buộc 2 cánh gà lên cho 2 chân gà quặt vào phía trong bụng gà qua vết mổ moi. Đầu gà để ngầng cao sau đó đem luộc.

 

Bắt đầu luộc gà

– Không được đổ nước nóng hoặc nước sôi vào gà ngay. Nhiều người có thói quen đun nồi nước thật sôi rồi mới thả gà vào, nhưng làm vậy sẽ khiến da gà bị bong tuột, nhìn xấu, vì thế tốt nhất phải lấy nước nguội đổ vào cho ngập gà rồi mới bắt đầu luộc sẽ đẹp hơn.

 

Cách làm gà cúng đẹp mắt

 

– Tùy vào gà to hay nhỏ, béo hay gầy, có già không thì thời gian luộc là tương đối khác nhau. Tuy nhiên luộc nhanh trung bình thì mất khoảng 30 phút.

– Trong quá trình luộc gà tốt nhất là để lửa nhỏ, nếu nước sôi sung sục sẽ khiến gà chín nhanh nhưng không được ngọt mềm, và khi lửa quá to sẽ dễ làm phần thịt ở đùi gà bi co lên rất xấu và là tối kị đối với các loại gà luộc để cúng vì phải yêu cầu hình thức đẹp. Khi thấy nước sôi tầm 5 phút bạn nên vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng thêm 15 phút, để gà mới có thể chín vàng đều và da vàng óng, bạn có thể dùng tăm nhỏ chọc vào phần đùi gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra là gà chín. Khi bắc xuống bếp vẫn nên đậy kín vung trong khoảng 20 phút.

 

>>> Xem thêm : Nồi luộc gà bằng điện

 

Sau khi gà luộc chín

– Khi vớt gà ra bạn nên cho ngay vào nồi nước lạnh hoặc cho vào rổ inox rồi xối nước lạnh trực tiếp lên, sờ cho đến khi da gà nguội hẳn mới vớt hẳn ra hoặc không xối nước lên nữa nếu không da gà sẽ dễ bị thâm và khô.
– Giã nát củ nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà dã thắng. Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo nước. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn. Bây giờ bạn chỉ cần chọn đĩa phù hợp rồi bày lên thôi.

HN: 0961 65 22 66 - SG: 0961 85 22 66