Làm sao để vặt lông gà vịt sạch, tiết kiệm thời gian và công sức

Bạn đang kinh doanh nhà hàng hay quán ăn với thực đơn là thịt gia cầm chủ yếu?

Bạn đang đau đầu trong khâu làm sạch lông gia cầm trong thời gian ngắn? Tất cả sẽ được giải đáp khi bạn đến ngay với những thông tin dưới đây. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết vặt lông gà vịt sạch, nhanh chóng và tiết kiệm tối đa thời gian.

Để vặt lông gà vịt sạch cần chọn lựa loại gia cầm phù hợp

vặt lông gà vịt sạch


Để giúp vặt lông gà vịt sạch bạn cần chọn gia cầm không quá non hay quá già – đây là thời điểm dễ chế biến nhất. Đặc biệt nên chọn những con có lớp da mịn màng, khỏe mạnh, kiểm tra bằng tay thấy đàn hồi không nhớt khi sờ vào. Đặc biệt bạn nên chú ý không nên chọn gia cầm quá non có nhiều lông măng khiến thời gian vặt lông gà vịt sạch sẽ lâu hơn.

Quy trình vặt lông gà vịt sạch nhanh chóng

Bước 1: Cắt tiết gia cầm sau đó cho nước lạnh để ngấm đều khắp thân vịt.

Bước 2: Tiếp đến lấy vịt ra thấm rượu trắng lên khắp thân khoảng 5 – 10 phút nhằm làm lỗ chân lông của vịt giãn nở dễ vặt.

Bước 3: Nhúng gia cầm vào nước ấm khoảng 50 độ C, để trong vài phút.

Bước 4: Tiến hành vặt lông theo chiều xuôi của lông mọc giúp lấy đi cả lông tơ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bước 5: Khi vặt lông gia cầm xong bạn nên ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút giúp thịt đanh lại, trắng ngon hơn.

Có một lưu ý nhỏ bạn không nên ngâm gia cầm vào nước quá nóng bởi có thể rất dễ làm chín thịt dẫn đến khó vặt lông gà vịt sạch hơn.

Xem chi tiết bài viết: Tiêu Chí Đánh Giá Máy Nhổ Lông Gà Chất Lượng

Mách bạn bí quyết vặt lông gà vịt sạch mà bạn không nên bỏ qua

Chọn gà vịt phù hợp

Nếu như bạn làm thịt gia cầm phục vụ cho bữa ăn già đình thì không có gì khó trong quá trình vặt lông gà vịt. Tuy nhiên đối với những cơ sở sản xuất, chế biến hay nhà hàng...thì phương pháp vặt lông gà vịt thủ công không thể ứng dụng được bởi mất nhiều thời gian. Vì vậy bí quyết nào giúp vặt lông gà vịt sạch luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Nếu bạn đang gặp khó khăn thì không nên bỏ qua máy vặt lông gà tự động thương hiệu Newsun. Máy vặt lông gà vịt tự động giúp quá trình vặt trở lên nhanh chóng, đơn giản tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

máy vặt lông gà chất lượng giá cạnh tranh

 

-          Máy nổi bật với thiết kế kiện đại giúp xử lý 2 – 3 gia cầm trong khoảng thời gian 60 giây.

-          Đặc biệt hơn nữa với công nghệ làm sạch bằng ma sát giúp vặt lông gà vịt sạch nhưng đảm bảo không làm hỏng lớp da bên ngoài.

-          Cấu tạo máy đơn giản, chắc chắn độ bền vượt trội trong quá trình sử dụng.

-          Ngoài ra việc sử dụng điện năng 220V trong quá trình vặt lông gà vịt giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Có thể nói máy vặt lông tự động chính là bí quyết mà bạn không nên bỏ qua để giúp vặt lông gà vịt sạch. Và để lựa chọn được máy vặt lông tự động thương hiệu Newsun chất lượng tốt nhất bạn nên đến với Tân Thái Sơn – địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm máy chế biến công nghiệp Newsun.2018-05-29
HN: 0961 65 22 66 - SG: 0961 85 22 66