Thị trường tiềm năng của máy vặt lông gà vịt

Thị trường tiềm năng của máy vặt lông gà vịt

Mã sản phẩm: TVH
Trạng thái: 999
Đánh giá: Chưa có
Máy vặt lông gà vịt là một trong những thiết bị quan trọng nhất tại tất cả các nhà máy giết mổ gia cầm tự động và ở các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, khi nhu cầu sản xuất ngày càng cao.
Giá: 1 VNĐ
Số lượng:   Liên hệ
Zalo Viber Email
Để được tư vấn cụ thể quý khách vui lòng gọi:
Chi tiết

 

Máy vặt lông gà vịt là một trong những thiết bị quan trọng nhất tại tất cả các nhà máy giết mổ gia cầm tự động và ở các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, khi nhu cầu sản xuất ngày càng cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam, thị trường này vẫn còn rất tiềm năng ...

 

Máy vặt lông gà vịt

Máy vặt lông gia cầm Newsun. 

Trong suất quãng thời gian qua, báo chí truyền hình đưa tin phản ánh về việc có cơ sở giết mổ vịt sử dụng nhựa thông để làm sạch lông, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã khiến dư luận hoang mang.

Các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra thực tế phản ánh của báo chí và đưa ra kết luận phần đông các cơ sở giết mổ gia cầm quy mô nhỏ đã chuyển sang ứng dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để vặt nhổ lông gia cầm. Hóa chất dùng vào việc này là loại sáp màu vàng nhạt, không bao bì, nhãn mác, không rõ nguồn gốc được mua ở chợ hóa chất về trộn với nhựa thông đun sôi lên là có nồi “hợp chất” nhổ lông gà, vịt siêu tốc. 

Để ngăn chặn vấn đề nêu trên, cơ quan an toàn thực phẩm quốc gia vừa có Công văn đề nghị các địa phương tiến hành tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân giết mổ gia cầm về quy định hiện hành của Việt Nam không cho phép sử dụng nhựa thông trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Hiện nay, các loại keo nhựa thông và sáp này được bày bán rộng rãi với giá khá hấp dẫn, chỉ khoảng 70.000 đồng/kg keo nhựa thông và 50.000 đồng/kg sáp. Việc sử dụng nhựa thông tuy tiết kiệm chi phí chỉ còn bằng một nửa so với vặt lông thủ công, nhưng tính chi phí vặt lông cho mỗi con gia cầm cũng mất 3.000-5.000 đồng.

Thực tế cho thấy, trước đây, các cơ sở giết mổ thường vặt lông gia cầm thủ công bằng tay rất tốn thời gian và công lao động, bình quân mỗi con gà mất 6 - 10 phút. Cơ sở phải thuê nhân lực vặt lông gà vịt thủ công với giá 13.000 – 20.000 đồng/con, khiến không còn lợi nhuận.

Tuy nhiên, việc các cơ sở chế biến nhỏ lẻ bất chấp thủ đoạn dùng nhựa thông vặt lông gia cầm đang dấy lên sự phản đối của người tiêu dùng vì cách làm này độc hại, không đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Bởi vậy qua tìm hiểu, các cơ sở giết mổ gia cầm hiện nay rất mong muốn trên thị trường bán các loại máy vặt lông gia cầm đạt chất lượng tốt, vừa giúp làm sạch lông gia cầm, đồng thời phải có độ bền sử dụng dài lâu.

 

Hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà vịt

 

1. Gia cầm sau khi được cắt  tiết , bạn nhúng vào nồi nước ở nhiệt độ 65-80 độ, tùy thuộc vào gia cầm to nhỏ, già non khác nhau ( >>> Xem thêm : Nồi đun nước sôi bằng điện )

2. Bật công tắc nguồn cho máy chạy

3. Thả gia cầm vào máy ( lưu ý thả phần lưng gia cầm xuống trước)

4. Sau khi đã 10 giây làm việc, bật vòi nước hoặc dội nước để rửa sạch lông bám trên núm vặt , sau đó đưa tắt công tắc nguồn và lấy gia cầm ra. Toàn bộ quá trình vặt 1 mẻ  hết khoảng 30 giây

 

Máy vặt lông gà phi 60Máy vặt lông gà phi 60


♥ Hướng dẫn lắp đặt máy vặt lông gia cầm NEWSUN

Máy vặt lông gà phi 50 Việt Nam

1. Máy được trang bị 1 dây mát tiếp đất , phòng trường hợp rò rỉ điện áp.

2. Bật công tắc nguồn, và kiểm tra xem máy chạy bình thường trước khi sử dụng.

3. Sau mỗi lần sử dụng nên dội nước làm sạch lông bám trên các núm vặt

4. Sau thời gian dài sử dụng ( khoảng 6 - 12 tháng), bạn hãy thay những núm cao su đã bị mòn hoặc hỏng , để đảm bảo vặt sạch gia cầm hơn

5. Sau một thời gian sử dụng, nếu máy bị rung lắc mạnh hơn , kêu to hơn , nguyên nhân có thể là các đai ốc vít bị lỏng, bị khô dầu mỡ. Cách khắc phục : bạn hãy kiêm tra và điều chỉnh vặn các đai ốc trên máy siết chặt lại, nhưng lưu ý tra thêm dầu mỡ vào các khu vực có ma sát nhiều trên máy như: trục quay, bánh đà,…

 

Ngoài ra bạn cũng nên thay dây Curoa nếu thấy hiện tượng dây trùng dãn hoặc đứt .

 

Cảnh Báo : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy vặt lông gà nhập khẩu trung quốc nhưng bị các trung gian thương mại nói là hàng Việt Nam sản xuất.

Hoặc các cơ sở cơ khí làm nhái sản phẩm chính Hãng – Thương hiệu NEWSUN

 

Sau đây là một số cách để bạn phân biệt hàng Trung Quốc, Hàng giả hàng nhái của một số cơ sở Cơ khí nhỏ lẻ .

 

 

So sánh máy vặt lông gà vịt Việt Nam và Trung QuốcSo sánh máy vặt lông gà vịt Việt Nam và Trung Quốc

 

Theo tìm hiểu thì thời gian qua, trên thị trường xuất hiện những loại máy vặt lông gà vịt xuất xứ từ Trung Quốc nhưng hiệu quả kinh tế không cao.

Máy vặt lông gia cầm của Trung Quốc dễ gây dập mỏ, tróc da gà vịt hoặc nhổ không sạch lông, đồng thời bộ phận motor hay bị trục trặc ( do cuốn bằng dây nhôm mạ đồng), núm cao su hay bị mòn nhanh chỉ trong vài tháng mà không có linh kiện thay thế. Đó là những lý do khiến các cơ sở giết mổ gia cầm quay lưng với máy vặt lông vịt Trung Quốc .

 

Xưởng sản xuất máy vặt lông gà vịt

 

Theo thống kê trên cả nước hiện có 30.000 cơ sở, điểm giết mổ gia cầm nhỏ lẻ không bảo đảm tiêu chuẩn vệ chế biến, an toàn thực phẩm. Theo tính toán của các nhà nghiên cứu trong ngành chế biến thịt, nhu cầu ở Việt Nam, từ nay đến năm 2020 sẽ cần tới khoảng 45.000 chiếc máy vặt lông gà vịt .

Thế nhưng nguồn cung loại thiết bị này dường như đang bị bỏ ngỏ, chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm nghiên cứu sản xuất. Với mong muốn mang tới cho quý khách hàng những thiết bị chế biến thực phẩm tốt nhất, Công ty cơ khí Tân Thái Sơn tự hào là nhà sản xuất duy nhất Máy vặt lông gia cầm Thương hiệu NEWSUN tại Việt Nam. 

 

Trên thế giới, thị trường thiết bị chế biến gia cầm ước tính đạt giá trị 3,95 tỷ USD vào 2020. Thị trường thiết bị chế biến gia cầm tăng trưởng bởi nhiều yếu tố như tiêu thụ thịt chế biến sẵn tăng cao, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch, an toàn của công nhân, môi trường và bền vững. 

 

Xem thêm các sản phẩm khác : 

Máy xay giò chả

Nồi điện nấu phở

Nồi nấu phở bằng điện

Tủ hấp giò chả

Máy tạo viên thịt

HN: 0961 65 22 66 - SG: 0961 85 22 66