Top 3 cách vặt lông ngan nhanh nhất, sạch nhất dễ làm tại nhà

Vặt lông ngan, ngỗng không phải là công việc dễ dàng nếu như bạn không biết cách vặt lông. Lông ngan, ngỗng thường khó vặt và làm sạch hơn lông gà vì lớp lông dày, lông măng nhiều. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu 3 cách vặt lông ngan đơn giản, dễ thực hiện tại nhà và làm sạch nhanh nhất.

Vặt lông ngan nhanh với rượu và giấm

Rượu và giấm là 2 nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong không gian bếp của người Việt. Đây cũng được xem là 2 nguyên liệu được dùng để làm sạch đồ ăn an toàn và nhanh nhất. 

Để bắt đầu vặt lông ngan, bạn cần chuẩn bị:

– Rượu trắng hoặc giấm;

– 01 Chậu nước lạnh;

– 01 Chậu nước ấm, pha nước vặt lông ngan theo tỷ lệ 3 nóng : 1 lạnh.

Để làm sạch thịt ngan nhanh nhất bằng rượu và giấm, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành nhúng ngan vào chậu nước lạnh, trong vòng 5 phút thì vớt ra;

Bước 2: Sử dụng giấm hoặc rượu, tưới lên toàn bộ phần thịt ngan. Ngâm trong khoảng 5 – 8 phút, đã có thể vớt ra.

Bước 3: Ngâm thịt ngan vào chậu nước ấm đã được chuẩn bị từ trước. Không nên ngâm quá lâu, sẽ khiến bề mặt da bị rách, xước trong quá trình vặt lông.

Bước 4: Nhấc ngan ra khỏi chậu và nhanh chóng dùng tay miết theo phần lông ngan từ trên xuống dưới. Sau khi được ngâm với rượu hoặc giấm, thịt da sẽ giảm được mùi hôi và dễ dàng vặt lông nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn cách vặt lông ngan nhanh với rượu và giấm
Hướng dẫn cách vặt lông ngan nhanh với rượu và giấm

Vặt lông ngan sạch bằng núm cao su tự nhiên

Nếu như bạn cảm thấy việc vặt lông ngan bằng tay khó có thể làm sạch toàn bộ phần lông thì có thể sử dụng dụng cụ là núm cao su tự nhiên. Bạn có thể mua núm cao su tại các quán tạp hoá hoặc vật dụng gia đình.

Núm cao su giúp vặt sạch lông gà nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một chậu nước nóng, theo tỷ lệ pha nước vặt lông ngan như trên và một núm cao su vặt lông.

Tiến hành theo các bước:

Bước 1: Nhúng ngan vào chậu nước ấm để thịt ngan mềm, dễ dàng vặt lông

Bước 2: Nhúng ngan trong khoảng 5 – 8 phút, sau đó tiến hành vớt ra. Bạn cầm trực tiếp núm cao su và phần lông ngan kéo mạnh ở từng vị trí. 

Sử dụng lực tay kết hợp với lực ép từ núm cao su sẽ giúp phần lông được làm sạch dễ dàng hơn. Lần lượt thực hiện tiếp ở các phần lông khác đến khi lông ngan đã được vặt sạch hoàn toàn.

Núm cao su cũng được sử dụng để vặt lông ngỗng. Cách vặt lông ngỗng sạch cũng tương tự như vặt lông ngan. Bạn đọc cần tìm hiểu cách vặt lông ngỗng sạch có thể tham khảo bài viết này.

Bước 3: Với các phần lông khó làm sạch như đầu và cổ, thì bạn nên sử dụng các loại núm cao su vặt lông ngắn.

Với 2 cách làm thủ công này, trung bình bạn sẽ mất 8 – 10 phút để có thể vặt lông sạch sẽ toàn bộ con ngan, ngỗng. Hiệu quả làm sạch bằng núm cao su được đánh giá cao hơn so với phương pháp vặt lông bằng tay thông thường.

Hướng dẫn vặt lông ngan sạch với núm cao su tự nhiên
Hướng dẫn vặt lông ngan sạch với núm cao su tự nhiên

Sử dụng máy vặt lông ngan, ngỗng nhanh nhất, sạch nhất

Máy vặt lông ngan phù hợp với các cơ sở kinh doanh, nhà hàng có quy mô và công suất phục vụ lớn. Với chiếc máy vặt lông, bạn có thể dễ dàng làm sạch 5 – 7 con/lần vặt lông. Chỉ chưa đến 1 phút, bạn đã có thể hoàn thành công đoạn vặt lông để chuyển sang làm sạch các bộ phận khác bên trong con ngan.

Máy vặt lông ngan được đảm bảo khả năng làm sạch lên đến 98%. Cách vặt lông ngan bằng máy được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra đường dây, nguồn điện, đảm bảo máy hoạt động bình thường trước khi sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho người dùng, bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc cầu dao để dễ dàng kiểm soát máy khi đang trong chế độ vận hành.

Bước 2: Chuẩn bị một đường ống nước có kích thước tương ứng, vừa với máy vặt lông. Một đầu được nối với đầu tiếp nước của máy, và một đầu được nối trực tiếp với van nước. Hệ thống dẫn nước cần được đặt cố định và tránh xa vị trí dây điện của máy.

Bước 3: Nhúng qua thịt ngan vào nồi nước ấm đã được chuẩn bị sẵn. Nhúng trong khoảng từ 5 – 8 phút để thịt ngan được mềm, dễ làm sạch.

Bước 4: Vớt thịt ngan ra và cho vào lồng máy, bật chế độ khởi động để bắt đầu vặt lông. Bạn cần đảm bảo các chi tiết của máy không bị lỏng lẻo trong khi hoạt động.

Bước 5: Sau khoảng 1 – 2 phút, bạn tắt máy và lấy thịt ngan ra. Lúc này, quá trình vặt lông bằng máy vặt lông ngan đã được hoàn thành. 

Cách vặt lông nhanh nhất bằng máy vặt lông ngan
Cách vặt lông nhanh nhất bằng máy vặt lông ngan

Địa chỉ mua máy vặt lông ngan uy tín, đảm bảo làm sạch thịt ngan trong vòng 1 phút

Đối với các hộ gia đình hoặc tiểu thương nhỏ, lẻ nên chọn mua các dòng máy vặt lông ngan có kích thước phi 55cm hoặc 60cm. Đối với các cơ sở kinh doanh, nhà hàng có quy mô lớn hơn thì nên chọn mua các dòng máy vặt lông phi 60 – 70cm. Hiệu suất của máy vặt lông có lớn có thể lên đến 1 – 3 con/lần vặt lông (tuỳ kích thước). 

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều dòng máy vặt lông ngan. Máy vặt lông gà, vịt, ngan NEWSUN là thương hiệu được nhiều khách hàng đánh giá cao không chỉ về công suất ổn định, động cơ mạnh mẽ, năng suất hiệu quả mà còn có giá thành hợp lý. Nếu bạn đang quan tâm đến máy vặt lông ngan, gà, vịt, ngỗng vui lòng liên hệ 0961 997 355/ 0963 997 355/ 0965 997 355 để được tư vấn nhanh nhất.

Mua máy vặt lông ngan, ngỗng, gà, vịt uy tín, giá rẻ
Mua máy vặt lông ngan, ngỗng, gà, vịt uy tín, giá rẻ

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến cách vặt lông ngan nhanh nhất, sạch nhất. Vặt lông ngan là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của người làm. Để đạt được hiệu quả làm sạch cao mà không tốn quá nhiều công sức, bạn nên cân nhắc lựa chọn cách vặt lông ngan phù hợp.

Bài viết liên quan

Bật mí cách rán gà KFC thơm ngon, chuẩn vị ngoài hàng

Gà rán thơm ngon, hấp dẫn với lớp da bên ngoài được chiên vàng giòn rụm và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, thấm đều gia vị là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bạn muốn tự làm gà rán tại nhà nhưng lại không biết […]

Xem thêm

Bật mí công thức làm vịt chiên nước mắm đậm đà, cực đưa cơm

Thịt vịt là loại thực phẩm quen thuộc, phổ biến và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn trong bữa cơm hằng ngày của người dân Việt Nam. Nếu bạn đã cảm thấy ngán các món vịt hấp, vịt luộc, vịt xào, vịt nấu măng,… thường ngày thì […]

Xem thêm

Cách làm gà rán giòn rụm, đơn giản, chuẩn vị ngoài hàng

Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Món ăn này được chế biến với lớp da bên ngoài vàng giòn, đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên. Để tự tay […]

Xem thêm

Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê

Là tín đồ mê ăn gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món gà chiên mắm tỏi đậm vị, cực kỳ hao cơm này đúng không nào. Đặc biệt, cách nấu gà chiên mắm tỏi rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, ai cũng có thể làm được […]

Xem thêm

Top 5 quán vịt cỏ Vân Đình đặc sản Hà Nội, chắc chắn phải thử!

Vịt cỏ Vân Đình là giống vịt cỏ được chăn thả trên các đồng chiêm của huyện Ứng Hòa, Vân Đình, Hà Nội. Không chỉ có tại Vân Đình mà hiện nay món vịt này còn xuất hiện ở khắp các quận huyện trên địa bàn thủ đô. Vậy đã biết ở đâu Hà Nội […]

Xem thêm

Cách làm cơm gà dứa chua chua ngọt ngọt, ai ăn cũng mê!

Bữa cơm gia đình của bạn sẽ càng thơm ngon, hấp dẫn hơn nếu có thêm món cơm gà dứa chua chua ngọt ngọt, ít chất béo và giàu protein này đó nha. Ức gà được chiên sơ rồi đem đi xào cùng ớt chuông, dứa chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay từ lần […]

Xem thêm