Luộc lòng gà bao lâu để lòng gà giòn ngon

Món lòng gà luộc tưởng chừng cách làm cũng đơn giản nhưng không hề dễ chút nào nếu bạn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo đâu nhé. Trước tiên bạn phải biết cách chọn mề gà tươi ngon, làm sạch mề cho hết hôi tanh và khâu cuối cùng mới là luộc. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm và luộc lòng gà bao lâu để giữ được độ ngon giòn nhất nhằm giúp món ăn hấp dẫn trong các bữa nhậu hay bất kỳ dịp gặp gỡ nào.

Luộc lòng gà bao lâu?
Luộc lòng gà bao lâu?

1. Cách chọn lòng gà tươi ngon

Trước hết, để có được món mề gà luộc ngon nhất, việc lựa chọn lòng gà chất lượng là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số điểm bạn nên chú ý khi mua lòng gà:

  • Nên chọn mề gà tươi ngay tại lò mổ hoặc mua từ các cơ sở uy tín và chất lượng.
  • Mề gà nên có màu sắc tự nhiên, không bị tím tái, chảy nhão hoặc có mùi kháng khuẩn mạnh.
  • Nếu bạn mua mề gà đóng gói sẵn, hãy kiểm tra hạn sử dụng và thông tin của nhà sản xuất để đảm bảo sản phẩm tươi ngon.

2. Làm sạch mề gà

Sau khi đã chọn mề gà tươi ngon, việc làm sạch mề gà là bước quan trọng để đảm bảo món ăn thơm ngon và không có mùi hôi tanh. Dưới đây là cách làm sạch mề gà một cách đơn giản:

  • Bắt đầu bằng việc bổ đôi lòng mề gà và lấy ra phần ruột bên trong. Hãy cẩn thận để không để nước vào mề gà, điều này sẽ làm cho việc lột vỏ trở nên khó khăn hơn.
  • Tiếp theo, bạn nên bóp mề gà trong nước kết hợp với muối khoảng 10 phút để làm sạch mề. Nếu có thời gian hơn, bạn có thể sử dụng giấm ăn, nước cốt chanh hoặc rượu trắng để bóp mề gà, giúp loại bỏ hết mùi hôi.
  • Sau đó, rửa sạch lòng mề gà và thái thành miếng nhỏ phù hợp cho việc luộc.

Khi lòng gà đã được làm sạch, bạn có thể chế biến nhiều món ngon khác nhau như luộc giòn với chút gừng, hành củ đập dập và chấm muối tiêu, hoặc thái miếng và xào chung với các nguyên liệu khác.

3. Hướng dẫn cách làm lòng gà luộc

Để lòng gà luộc đạt độ giòn và ngon nhất, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g mề gà
  • 1 quả chanh tươi
  • Chút rau mùi
  • 1 nắm vừng rang
  • 1 chút lạc rang giã nhỏ
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 2 bông hoa hồi, bạch chỉ
  • Gia vị: 3 thìa nước tương, 1 thìa rượu gạo, 1 thìa dầu ớt, ½ thìa muối, ½ thìa hạt tiêu.

>>> Xem thêm: Mách bạn 3 cách làm gà luộc muối mà không cần dùng nước

Các bước luộc lòng gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch mề gà với muối trắng, giấm ăn hoặc nước cốt chanh như đã hướng dẫn. Sau đó rửa lại và thái miếng vừa ăn.
  • Làm sạch gừng, cạo vỏ và đập dập.
  • Chuẩn bị rau mùi bằng cách nhặt bỏ lá già, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Luộc lòng gà

  • Luộc sơ qua mề gà với 1 thìa rượu gạo và gừng tươi đập dập. Sau đó vớt mề gà ra để ráo.
  • Trên bếp, đặt nồi khác lên và cho vào 300ml nước sạch. Thêm chút muối, nước tương, hạt tiêu, hoa hồi và bạch chỉ. Khi nước sôi, cho mề gà vào luộc với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Sau đó, vớt mề gà ra và chờ nguội hoàn toàn rồi để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày để mề gà trở nên giòn.
Luộc lòng gà bao lâu?
Luộc lòng gà bao lâu?

Bước 3: Hoàn thiện luộc lòng gà

  • Lấy mề gà ra và thái miếng nhỏ. Trộn đều với dầu ớt, nước cốt chanh và gia vị theo khẩu vị cá nhân.
  • Bày mề gà lên đĩa và rắc lạc, vừng rang cùng với rau mùi.
  • Mề gà luộc giòn ngon và thơm nguyên tử sẵn sàng để bạn thưởng thức.
Luộc lòng gà bao lâu?
Luộc lòng gà bao lâu?

Sau khi luộc xong, vớt mề gà ra và để nguội hoàn toàn, sau đó đặt vào tủ lạnh ít nhất 1 ngày để mề gà trở nên giòn hơn.

Trước khi ăn, bạn thái mề gà thành những miếng nhỏ và trộn chúng với dầu ớt, nước cốt chanh, và gia vị theo khẩu vị cá nhân.

Cuối cùng, bạn có thể bày biện mề gà luộc trên đĩa, rắc lên một chút lạc rang, hạt vừng rang và rau mùi tươi ngon. Món mề gà luộc này sẽ là một món ăn hấp dẫn, với hương vị tự nhiên và đậm đà, hoàn hảo để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và thực hiện món ăn ngon này tại nhà!

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo hoặc mua máy vặt lông gà vịt của NEWSUN để tiết kiệm chi phí, công sức và nhân công cho quy mô kinh doanh của mình thì có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline các chi nhánh gần nhất của NEWSUN để được hỗ trợ tư vấn và giao hàng nhanh nhất nhé. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Bài viết liên quan

Bật mí cách rán gà KFC thơm ngon, chuẩn vị ngoài hàng

Gà rán thơm ngon, hấp dẫn với lớp da bên ngoài được chiên vàng giòn rụm và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, thấm đều gia vị là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bạn muốn tự làm gà rán tại nhà nhưng lại không biết […]

Xem thêm

Bật mí công thức làm vịt chiên nước mắm đậm đà, cực đưa cơm

Thịt vịt là loại thực phẩm quen thuộc, phổ biến và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn trong bữa cơm hằng ngày của người dân Việt Nam. Nếu bạn đã cảm thấy ngán các món vịt hấp, vịt luộc, vịt xào, vịt nấu măng,… thường ngày thì […]

Xem thêm

Cách làm gà rán giòn rụm, đơn giản, chuẩn vị ngoài hàng

Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Món ăn này được chế biến với lớp da bên ngoài vàng giòn, đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên. Để tự tay […]

Xem thêm

Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê

Là tín đồ mê ăn gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món gà chiên mắm tỏi đậm vị, cực kỳ hao cơm này đúng không nào. Đặc biệt, cách nấu gà chiên mắm tỏi rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, ai cũng có thể làm được […]

Xem thêm

Top 5 quán vịt cỏ Vân Đình đặc sản Hà Nội, chắc chắn phải thử!

Vịt cỏ Vân Đình là giống vịt cỏ được chăn thả trên các đồng chiêm của huyện Ứng Hòa, Vân Đình, Hà Nội. Không chỉ có tại Vân Đình mà hiện nay món vịt này còn xuất hiện ở khắp các quận huyện trên địa bàn thủ đô. Vậy đã biết ở đâu Hà Nội […]

Xem thêm

Cách làm cơm gà dứa chua chua ngọt ngọt, ai ăn cũng mê!

Bữa cơm gia đình của bạn sẽ càng thơm ngon, hấp dẫn hơn nếu có thêm món cơm gà dứa chua chua ngọt ngọt, ít chất béo và giàu protein này đó nha. Ức gà được chiên sơ rồi đem đi xào cùng ớt chuông, dứa chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay từ lần […]

Xem thêm