Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon? Các món ăn được chế biến lại từ thịt gà đã luộc
Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều chị em đang gặp phải khi gặp phải tình trạng thịt gà luộc rồi còn thừa nhiều. Thay vì chọn cách hâm lại gà luộc mà mọi người hay làm thì các chị em có thể tham khảo ngay các món từ gà luộc chế biến lại mà chúng tôi chi sẻ dưới đây nhé!
Nội dung
Top 5 món ăn được chế biến từ thịt gà luộc còn dư lại
1. Gỏi gà hành tây
Món gỏi gà hành tây là một trong những lựa chọn tuyệt vời trong các món từ gà luộc thừa. Thay vì trộn chung với hành tây và rau răm như bình thường, bạn có thể thử công thức dưới đây để biến tấu món này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt gà đã bỏ xương
- 1 củ hành tây
- 2 trái ớt sừng
- 30g rau răm
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1/2 muỗng canh tiêu
- 1/2 muỗng canh muối
Hướng dẫn các bước làm gỏi gà hành tây
- Bước 1: Ướp thịt gà với muối, đường, tiêu để thấm gia vị.
- Bước 2: Cắt hành tây và ớt sừng mỏng, ngâm nước đá 30 phút để làm dịu độ cay của hành tây.
- Bước 3: Ớt sừng và rau răm cắt sợi, trộn với nước cốt chanh, đường.
- Bước 4: Trộn thịt gà với rau và gia vị, nêm lại theo khẩu vị.
- Bước 5: Decor món ăn bằng hành tím và hình hoa sen từ hành tây cắt mỏng.
Dưới đây là thành quả món gỏi gà hành tây với hương vị cay cay, chua chua đặc trưng của món gỏi, kèm theo độ giòn của hành tây.
>>> Xem thêm: 3 cách làm ức gà luộc thơm ngon, không bị bở cho người muốn giảm cân
2. Khô gà xé sợi
Nếu bạn muốn biến thịt gà luộc thành một món khác hấp dẫn, thì khô gà xé sợi là một lựa chọn tuyệt vời.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 450g ức gà
- 1 củ gừng nhỏ
- 4 củ hành tím
- 2 lá lá chanh
- 3 tép tỏi
- 1 cây sả
- 1 muỗng canh đường nâu
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng canh ớt bột
- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
Hướng dẫn các bước làm món khô gà xé sợi
- Bước 1: Luộc ức gà với gừng, hành tím, và lá chanh cắt lát. Đậy nắp và luộc trong khoảng 5-7 phút, sau đó tắt bếp và để thịt nguội, sau đó xé thành sợi nhỏ.
- Bước 2: Xào ớt bột, nước mắm, bột ngũ vị hương, hành sả tỏi băm, và đường. Sau đó, cho thịt gà đã xé vào và xào cho thịt khô hết nước.
Món khô gà xé sợi này thơm ngon, giòn rụm, và có hương vị độc đáo của gia vị.
3. Salad gà ngọt mát
Salad gà ngọt mát là một cách tuyệt vời để biến thịt gà thừa thành món ăn ngon và bổ dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100g thịt gà rút xương (hoặc ức gà)
- 1 củ khoai tây
- 80g bí đỏ
- 1 quả trứng gà
- 70g xà lách
- 50g bắp Mỹ
- 1/2 muỗng cà phê đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
Hướng dẫn các bước làm món salat gà
- Bước 1: Luộc thịt gà và xé nhỏ. Nấu nước sôi, cho miến vào luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.
- Bước 2: Làm khoai tây nghiền mịn và nêm gia vị. Luộc bắp Mỹ.
- Bước 3: Trộn thịt gà với khoai tây, bí đỏ, trứng gà, xà lách, và bắp Mỹ. Nêm nếm với đường, nước cốt chanh, muối, và tiêu.
Món salad gà ngọt mát này thơm ngon và bổ dưỡng, có thể dùng làm món chính hoặc ăn sáng.
>>> Xem thêm: Mách bạn 3 cách làm gà luộc muối mà không cần dùng nước
4. Miến măng gà
Miến măng gà là một món ăn truyền thống ngon miệng và dễ làm từ thịt gà thừa.
Nguyên liệu cần có
- 300g miến dong
- Thịt gà luộc còn dư
- 200g măng khô
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 củ hành tím
- Hành khô
- Hành lá
- Rau răm
- Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường
Hướng dẫn các bước làm món miến măng gà
- Bước 1: Ngâm măng khô trong nước để mềm rồi luộc chín, rửa sạch.
- Bước 2: Xé nhỏ măng thành sợi, ướp với muối, hạt nêm, tiêu.
- Bước 3: Nướng hành khô cho vàng. Gừng cắt lát.
- Bước 4: Xào măng với dầu ăn, tỏi băm, gừng, hành khô, và gia vị. Sau đó, đun sôi nước luộc gà và nấu khoảng 15 phút.
- Bước 5: Trụng miến và xếp lên đĩa, sau đó thêm thịt gà, hành lá, rau răm, và măng lên trên. Rưới nước dùng và rắc một chút tiêu.
Miến măng gà sẽ là món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng.
5. Nộm gà xé phay
Món nộm gà xé phay là một cách khác để tận dụng thịt gà thừa.
Nguyên liệu cần có
- 200g thịt gà
- 1 củ hành tây
- 1/3 bắp cải trắng
- Nửa củ cà rốt bào sợi
- 1 chén rau răm và bạc hà thái nhỏ
- 1 muỗng hành phi
- 1 muỗng đậu phộng rang
Hướng dẫn các bước làm món nộm gà xé phay
- Bước 1: Xé nhỏ thịt gà. Ướp hành tây với đường, giấm, nước cốt chanh, và ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
- Bước 2: Trộn thịt gà với hành tây, bắp cải, nước mắm, và hành phi. Cuối cùng, thêm rau răm và bạc hà.
Như vậy, bạn đã có 5 gợi ý về cách tận dụng thịt gà thừa sau các bữa ăn thay vì đặt ra câu hỏi gà luộc rồi làm món gì ngon như trước đây. Hãy thử những cách chế biến này để tạo ra những món ngon, đa dạng và không hề lãng phí nguyên liệu. Chúc bạn có những bữa ăn thơm ngon và ấm cúng cùng gia đình!
Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo hoặc mua máy vặt lông gà vịt để kinh doanh cho mặt hàng của mình thì có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline các chi nhánh gần nhất của NEWSUN để được hỗ trợ tư vấn và giao hàng nhanh nhất nhé. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!
Đinh Văn Nam là chuyên gia kỹ thuật của Newsun. Là người có chuyên môn, đam mê tìm hiểu và phát triển các sản phẩm thiết bị chế biến thực phẩm.
Bài viết liên quan
Khuyến mãi tưng bừng mừng ngày giải phóng 30/4 & 1/5/2024
Nếu bạn đang có kế hoạch mua sắm máy chế biến thực phẩm hay thiết bị bếp nhà hàng thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất. Tại Điện máy thực phẩm NEWSUN diễn ra chương trình “GIÁ QUÁ RẺ MỪNG ĐẠI LỄ” với rất nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. 1. […]
Cách chặt gà nguyên con không nát và cách bày lên đĩa đẹp mắt
Chặt thịt gà tưởng chừng là công đoạn rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng nếu không biết cách chặt gà đúng chuẩn thì rất có thể sẽ khiến miếng thịt vịt vụn nát, gây mất thẩm mỹ và làm giảm đi hương vị thơm ngon khi thưởng thức. Vậy bí quyết […]
Bật mí cách rán gà KFC thơm ngon, chuẩn vị ngoài hàng
Gà rán thơm ngon, hấp dẫn với lớp da bên ngoài được chiên vàng giòn rụm và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, thấm đều gia vị là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bạn muốn tự làm gà rán tại nhà nhưng lại không biết […]
Bật mí công thức làm vịt chiên nước mắm đậm đà, cực đưa cơm
Thịt vịt là loại thực phẩm quen thuộc, phổ biến và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn trong bữa cơm hằng ngày của người dân Việt Nam. Nếu bạn đã cảm thấy ngán các món vịt hấp, vịt luộc, vịt xào, vịt nấu măng,… thường ngày thì […]
Cách làm gà rán giòn rụm, đơn giản, chuẩn vị ngoài hàng
Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Món ăn này được chế biến với lớp da bên ngoài vàng giòn, đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên. Để tự tay […]
Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê
Là tín đồ mê ăn gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món gà chiên mắm tỏi đậm vị, cực kỳ hao cơm này đúng không nào. Đặc biệt, cách nấu gà chiên mắm tỏi rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, ai cũng có thể làm được […]