Cách làm gà rán giòn rụm, đơn giản, chuẩn vị ngoài hàng

Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Món ăn này được chế biến với lớp da bên ngoài vàng giòn, đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên. Để tự tay làm món gà chiên giòn rụm, siêu ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức thì các bạn có thể tham khảo ngay 2 cách làm gà rán đơn giản, chuẩn vị ngoài hàng được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau nhé!

Cách làm gà rán giòn rụm, đơn giản, chuẩn vị ngoài hàng
Cách làm gà rán giòn rụm, đơn giản, chuẩn vị ngoài hàng

Cách làm cánh gà rán tẩm bột

1. Nguyên liệu làm gà rán tẩm bột

  • Cánh gà: 400g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì đa dụng: 130g
  • Tinh bột bắp: 70g
  • Bột tỏi: ½ thìa canh
  • Bột hành: ½ thìa canh
  • Bột mù tạt: ½ thìa canh
  • Giấm trắng: 1 thìa canh
  • Dầu ăn: 200ml
  • Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay
Nguyên liệu làm thịt gà rán tẩm bột
Nguyên liệu làm thịt gà rán tẩm bột

2. Các bước cách làm gà rán đơn giản

  • Bước 1: Cách sơ chế gà không hôi

Đầu tiên, cánh gà sau khi mua về thì bạn cần đem đi ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút để khử hết mùi hôi rồi rửa sạch lại, để ráo hoặc dùng giấy ăn để thấm hết nước.

Một số cách giúp loại bỏ mùi hôi thịt gà hiệu quả:

– Chà xát hỗn hợp giấm pha loãng lên cánh gà trong khoảng 5 – 7 phút rồi rửa kỹ lại với 2 – 3 lần nước.

– Sử dụng 1 ít muối hạt và 1 vài lát chanh chà xát đều lên cánh gà khoảng tầm 5 phút rồi đem đi rửa 2 – 3 lần nước cho sạch.

– Xoa bóp cánh gà thật kỹ với 1 củ gừng đập dập cùng 1 ít rượu trắng trong khoảng 5 – 7 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.

  • Bước 2: Cách ướp gà rán

Cho vào bát tô hỗn hợp gồm 130g bột mì, 70g bột bắp, ½ thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột hành. ½ thìa canh bột tỏi, ½ thìa canh bột mù tạt và ½ thìa canh tiêu xay. Dùng thìa trộn thật đều hỗn hợp bột gà rán này lại và lấy ⅓ lượng bột để ra riêng.

Lấy 1 quả trứng đập vào ⅓ lượng bột đã để riêng rồi cho thêm 70ml nước cùng 1 thìa canh giấm trắng vào. Khuấy thật đều đến khi thu được hỗn hợp bột quyện, sánh mịn là được.

Tiếp đến, cho cánh gà đã thấm khô nước vào phần bột nước trên, trộn đều tay rồi bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 1 tiếng.

Hết 1 tiếng thì bạn lấy gà ra và lăng từng miếng gà vào ⅔ lượng bột khô ban đầu.

Cách ướp gà rán - Cách làm gà rán ngon
Cách ướp gà rán – Cách làm gà rán ngon
  • Bước 3: Cách chiên gà rán

Cho 200ml dầu ăn vào bếp chiên gà rán và bật bếp ở nhiệt độ cao. Đợi cho dầu nóng già thì bạn hạ bếp xuống nhiệt độ trung bình rồi thả từng miếng cánh gà vào chiên. Chiên gà lần đầu trong khoảng 6 – 7 phút rồi vớt gà ra, để ráo dầu. Để gà giòn hơn thì bạn nên chiên lần thứ 2 khoảng 2 phút ở lửa vừa nữa nhé!

Cách chiên gà rán
Cách chiên gà rán
  • Thành phẩm

Hoàn tất các bước trên là chúng ta đã có ngay món gà rán tẩm bột thơm ngon, hấp dẫn với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt bên trong mềm ngọt, mọng nước để chiêu đã cả gia đình rồi. Gắp gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay khi còn nóng và chấm cùng tương ớt, tương cà để tăng thêm hương vị cho món gà rán.

Thành phẩm cánh gà rán giòn rụm
Thành phẩm cánh gà rán giòn rụm

Xem thêm: Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê

Cách làm gà rán không tẩm bột

1. Nguyên liệu làm đùi gà rán không cần bột

  • Đùi gà: 800g
  • Tỏi: 7 tép
  • Hành: 3 củ
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, mì chính, tiêu xay
Nguyên liệu làm đùi gà rán không cần bột
Nguyên liệu làm đùi gà rán không cần bột

2. Công thức làm gà rán không tẩm bột

  • Bước 1: Sơ chế sạch đùi gà

Đùi gà sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch rồi nấu nước sôi và cho đùi gà vào trụng sơ qua trong khoảng 2 phút để khử hết mùi hôi tanh và giúp cho lớp da gà vàng giòn, ngon hơn. Hết thời gian thì bạn vớt đùi gà ra rổ và để thật ráo nước.

Sơ chế sạch đùi gà - Cách làm gà rán không tẩm bột
Sơ chế sạch đùi gà – Cách làm gà rán không tẩm bột
  • Bước 2: Ướp đùi gà với các gia vị

Sau đó, ướp đùi gà với hỗn hợp các nguyên liệu gồm 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và 1 chút tiêu xay. Trộn thật đều cho gia vị ướp phủ đều đùi gà rồi để nghỉ trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp đùi gà với các gia vị
Ướp đùi gà với các gia vị
  • Bước 3: Rán đùi gà

Bắc chảo lên bếp, bật bếp và đợi bếp nóng thì đổ dầu vào chảo sao cho ngập ngang đùi gà. Khi dầu nóng thì bạn cho đùi gà vào chiên ở lửa vừa để không bị bắn dầu. Chiên đến khi các mặt gà vàng giòn thì tắt bếp và vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Rán đùi gà
Rán đùi gà
  • Thành phẩm

Vậy là chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay thành phẩm gà chiên không bột thơm ngon, giòn rụm bên ngoài và mềm ẩm, mọng nước bên trong rồi. Hãy lưu lại ngay hướng dẫn này và bắt tay vào làm khi có thời gian rảnh bạn nhé!

Thành phẩm đùi gà rán thơm ngon, hấp dẫn
Thành phẩm đùi gà rán thơm ngon, hấp dẫn

Tham khảo thêm: Cách làm cơm gà dứa chua chua ngọt ngọt, ai ăn cũng mê!

Một số câu hỏi về gà rán

1. Gà rán để qua đêm có ăn được không?

Các món chiên rán thường chứa hàm lượng chất béo lớn nên nếu không ăn hết thì bạn hãy bỏ đi, đừng cất vào tủ lạnh để hôm sau ăn tiếp. Gà rán để tủ lạnh qua đêm có thể sản sinh ra các chất gây ung thư như benzopyrene,.. Chính vì vậy, bạn cần chú ý chỉ làm một lượng gà rán vừa đủ ăn, không nên làm quá tay để thừa lại nhiều đồ ăn gây lãng phí.

2. Muốn mở cửa hàng gà rán cần chuẩn bị những gì?

Để mở cửa hàng gà rán, bạn cần chuẩn bị một số yếu tố sau đây:

  • Nghiên cứu thị trường: Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thị trường và khẩu vị của khách hàng.
  • Chuẩn bị vốn: Xác định số vốn phù hợp với mô hình kinh doanh và lên kế hoạch phân bổ nguồn vốn một cách chi tiết, hợp lý nhất.
  • Chọn vị trí: Lựa chọn một vị trí thuận lợi, nơi có lượng người qua lại nhiều và phù hợp với đối tượng khách hàng.
  • Giấy phép kinh doanh: Đảm bảo bạn có đầy đủ giấy tờ và phép mở cửa hàng theo quy định của địa phương.
  • Trang thiết bị và nguyên liệu: Mua sắm các thiết bị như bếp chiên, tủ đông và cần tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng.
  • Quảng cáo và tiếp thị: Sử dụng một số hình thức quảng cáo, marketing phổ biến để thu hút khách hàng.
  • Quản lý chất lượng: Thiết lập quy trình làm việc và kiểm soát chất lượng để đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng cao.
  • Nhân sự: Tuyển dụng và đào tạo nhân sự có kỹ năng nấu ăn và phục vụ khách hàng tốt.

Xem thêm: Công thức làm ức gà sốt cà chua thơm ngon, lạ miệng

Trên đây là chi tiết công thức cách làm gà rán giòn rụm, đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Hãy lưu lại ngay các cách làm này để vào bếp làm chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Khuyến mãi tưng bừng mừng ngày giải phóng 30/4 & 1/5/2024

Nếu bạn đang có kế hoạch mua sắm máy chế biến thực phẩm hay thiết bị bếp nhà hàng thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất. Tại Điện máy thực phẩm NEWSUN diễn ra chương trình “GIÁ QUÁ RẺ MỪNG ĐẠI LỄ” với rất nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.  1. […]

Xem thêm

Cách chặt gà nguyên con không nát và cách bày lên đĩa đẹp mắt

Chặt thịt gà tưởng chừng là công đoạn rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng nếu không biết cách chặt gà đúng chuẩn thì rất có thể sẽ khiến miếng thịt vịt vụn nát, gây mất thẩm mỹ và làm giảm đi hương vị thơm ngon khi thưởng thức. Vậy bí quyết […]

Xem thêm

Bật mí cách rán gà KFC thơm ngon, chuẩn vị ngoài hàng

Gà rán thơm ngon, hấp dẫn với lớp da bên ngoài được chiên vàng giòn rụm và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, thấm đều gia vị là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bạn muốn tự làm gà rán tại nhà nhưng lại không biết […]

Xem thêm

Bật mí công thức làm vịt chiên nước mắm đậm đà, cực đưa cơm

Thịt vịt là loại thực phẩm quen thuộc, phổ biến và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn trong bữa cơm hằng ngày của người dân Việt Nam. Nếu bạn đã cảm thấy ngán các món vịt hấp, vịt luộc, vịt xào, vịt nấu măng,… thường ngày thì […]

Xem thêm

Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê

Là tín đồ mê ăn gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món gà chiên mắm tỏi đậm vị, cực kỳ hao cơm này đúng không nào. Đặc biệt, cách nấu gà chiên mắm tỏi rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, ai cũng có thể làm được […]

Xem thêm

Top 5 quán vịt cỏ Vân Đình đặc sản Hà Nội, chắc chắn phải thử!

Vịt cỏ Vân Đình là giống vịt cỏ được chăn thả trên các đồng chiêm của huyện Ứng Hòa, Vân Đình, Hà Nội. Không chỉ có tại Vân Đình mà hiện nay món vịt này còn xuất hiện ở khắp các quận huyện trên địa bàn thủ đô. Vậy đã biết ở đâu Hà Nội […]

Xem thêm