3 cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng thơm ngon chuẩn vị

Đinh Văn Nam
Ngày đăng: 15-09-2023-Cập nhật: 15-09-2023

Vịt quay là một món ăn với hương vị thơm ngon và béo ngậy đầy mê hoặc vị giác của người thưởng thức. Để cho món ăn này trọn vị nhất thì ngoài việc sử dụng nguyên liệu tươi sạch ra thì việc làm nước chấm cũng là một yếu tố vô cùng quan. Dưới đây là cách làm nước chấm vịt quay ngon đúng điệu mà NEWSUN muốn chia sẻ tới các bạn. Tham khảo ngay cách làm và bắt đầu trổ tài chế biến món ăn ngon này ngay thôi!

3 cách làm nước chấm vịt quay ngon chuẩn vị
3 cách làm nước chấm vịt quay ngon chuẩn vị

Cách làm nước chấm vịt quay xì dầu

Cách pha nước chấm vịt quay sử dụng xì dầu là một trong những lựa chọn phổ biến được ưa thích bởi nhiều người nội trợ. Với việc kết hợp xì dầu và một số nguyên liệu cơ bản, bạn có thể dễ dàng tạo ra một bát nước chấm hấp dẫn chỉ trong một thời gian ngắn.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 4-5 thìa xì dầu
  • 3 tép tỏi
  • 1-2 quả ớt tươi
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 quả chanh tươi
  • Bột ngọt và đường trắng

Tiến hành pha nước chấm vịt quay theo các bước sau:

  • Bước 1: Bóc vỏ tỏi, đập dập và sau đó băm nhỏ. Nạo vỏ gừng, rửa sạch và cũng băm nhỏ. Rửa sạch ớt tươi, loại bỏ hạt, và băm nhỏ.
  • Bước 2: Rửa sạch chanh, cắt đôi, vắt lấy nước và loại bỏ hạt.
  • Bước 3: Đặt 4 thìa cà phê xì dầu (nước tương), ½ thìa bột ngọt và 1 thìa cà phê đường trắng vào một bát. Sử dụng đũa hoặc thìa sạch để khuấy đều cho các gia vị hòa tan. Nếu bạn muốn nước chấm không quá mặn, bạn có thể thêm 1 thìa nước lọc vào hỗn hợp xì dầu.
  • Bước 4: Thêm gừng, tỏi và ớt băm vào bát nước chấm, sau đó trộn đều. Bạn đã hoàn thành nước chấm.

Sản phẩm cuối cùng sau khi chế biến sẽ thơm ngon, và phần gừng, tỏi, và ớt sẽ nổi lên trên bề mặt, làm tăng tính thẩm mĩ và hương vị tổng thể của món vịt quay.

Cách làm nước chấm vịt quay xì dầu
Cách làm nước chấm vịt quay xì dầu

Cách làm nước chấm vịt quay nước mắm

Nước mắm là một trong những loại thức chấm quen thuộc và không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Vị mặn đặc trưng của nước mắm khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Chính vì vậy, nước mắm được coi là một trong những gia vị cơ bản trong hầu hết các món ăn Việt Nam, bao gồm cả nước chấm cho vịt quay.

Để làm nước chấm vịt quay, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:

  • 3-4 thìa nước mắm
  • 3-4 tép tỏi
  • 1 quả chanh tươi
  • 1-2 quả ớt tươi
  • 1 củ gừng tươi
  • Đường trắng

Cách pha nước chấm vịt như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch ớt, gừng và tỏi. Đập nhẹ tỏi và băm nhỏ. Cạo vỏ gừng và cũng băm nhỏ. Loại bỏ cuống và hạt của ớt, sau đó băm nhỏ.
  • Bước 2: Chia quả chanh đôi, vắt lấy nước và loại bỏ hạt.
  • Bước 3: Trong một bát, kết hợp 5 thìa cà phê nước mắm và 3 thìa nước cốt chanh, sau đó khuấy đều. Nếu bạn cần làm nhiều hơn để phục vụ nhiều người, bạn có thể tăng lượng nước mắm và nước chanh sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Bước 4: Thêm 1 thìa đường trắng vào hỗn hợp (tuỳ theo khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng đường để tạo độ ngọt mà bạn muốn), khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Bước 5: Cuối cùng, thêm ớt, tỏi và gừng băm nhỏ vào bát nước chấm và đảo nhẹ từ dưới lên trên cho đến khi các nguyên liệu khô nổi lên trên bề mặt bát. Đây là lúc bạn đã hoàn thiện nước chấm.

Thành phẩm nước chấm vịt nướng có vị ngọt từ đường, vị chua dịu từ chanh, vị cay nồng từ gừng, tỏi và ớt, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo và làm tăng hương vị của món ăn. Ngoài việc dùng cho vịt quay, công thức nước chấm này cũng thường được sử dụng để chấm các món ăn khác, giúp kích thích vị giác và làm tăng hương vị.

Cách làm nước chấm vịt quay nước mắm
Cách làm nước chấm vịt quay nước mắm

Cách làm nước chấm vịt quay truyền thống

Nếu bạn không ưa chuộng những loại nước chấm vịt quay có dạng loãng, hãy xem xét công thức pha chấm dưới đây với sự kết hợp của các gia vị:

Để làm nước chấm vịt quay, bạn cần các nguyên liệu sau:

  • 4-5 thìa cà phê gia vị hoặc bột canh
  • 1 quả chanh tươi
  • 4 tép tỏi
  • 1-2 quả ớt tươi

Cách làm nước chấm như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch ớt tươi, sau đó sử dụng dao để rạch dọc quả ớt để loại bỏ hạt, sau đó băm nhỏ ớt. Tỏi cũng được rửa sạch, đập dập và sau đó băm nhỏ.
  • Bước 2: Rửa sạch quả chanh tươi và vắt lấy nước.
  • Bước 3: Trong một bát, đặt 4 thìa cà phê gia vị hoặc bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, và 2 thìa nước cốt chanh vào, sau đó thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào bát. Khi đã có tất cả các nguyên liệu trong bát, trộn đều chúng với nhau là hoàn thành. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể thêm tiết vịt luộc vào nước chấm để tăng thêm hương vị.

Thành phẩm nước chấm vịt quay từ gia vị hoặc bột canh có vị đậm đà từ gia vị, sự cay nồng từ ớt và hạt tiêu. Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt, hạt tiêu, và gia vị hoặc bột canh theo khẩu vị của gia đình để tạo ra một nước chấm phù hợp.

Cách làm nước chấm vịt quay
Cách làm nước chấm vịt quay

>>> Xem thêm: Chia sẻ 5 cách làm nước chấm chân gà thơm ngon xuất sắc

Trên đây là 3 cách làm nước chấm vịt quay hoặc vịt nướng vô cùng đơn giản và dễ làm giúp bạn có thể thực hiện ngay một cách nhanh chóng. Chúc mọi người thành công trong việc nấu ăn!

Đánh giá bài viết

    Tư vấn miễn phí

    Tìm đâu xa hỏi ngay chuyên gia tư vấn

    Đánh giá bài viết

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đinh Văn Nam

    Đinh Văn Nam là chuyên gia kỹ thuật của Newsun. Là người có chuyên môn, đam mê tìm hiểu và phát triển các sản phẩm thiết bị chế biến thực phẩm.

    Bài viết liên quan

    Khuyến mãi tưng bừng mừng ngày giải phóng 30/4 & 1/5/2024

    Nếu bạn đang có kế hoạch mua sắm máy chế biến thực phẩm hay thiết bị bếp nhà hàng thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất. Tại Điện máy thực phẩm NEWSUN diễn ra chương trình “GIÁ QUÁ RẺ MỪNG ĐẠI LỄ” với rất nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.  1. […]

    Xem thêm

    Cách chặt gà nguyên con không nát và cách bày lên đĩa đẹp mắt

    Chặt thịt gà tưởng chừng là công đoạn rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng nếu không biết cách chặt gà đúng chuẩn thì rất có thể sẽ khiến miếng thịt vịt vụn nát, gây mất thẩm mỹ và làm giảm đi hương vị thơm ngon khi thưởng thức. Vậy bí quyết […]

    Xem thêm

    Bật mí cách rán gà KFC thơm ngon, chuẩn vị ngoài hàng

    Gà rán thơm ngon, hấp dẫn với lớp da bên ngoài được chiên vàng giòn rụm và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, thấm đều gia vị là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bạn muốn tự làm gà rán tại nhà nhưng lại không biết […]

    Xem thêm

    Bật mí công thức làm vịt chiên nước mắm đậm đà, cực đưa cơm

    Thịt vịt là loại thực phẩm quen thuộc, phổ biến và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn trong bữa cơm hằng ngày của người dân Việt Nam. Nếu bạn đã cảm thấy ngán các món vịt hấp, vịt luộc, vịt xào, vịt nấu măng,… thường ngày thì […]

    Xem thêm

    Cách làm gà rán giòn rụm, đơn giản, chuẩn vị ngoài hàng

    Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Món ăn này được chế biến với lớp da bên ngoài vàng giòn, đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên. Để tự tay […]

    Xem thêm

    Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê

    Là tín đồ mê ăn gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món gà chiên mắm tỏi đậm vị, cực kỳ hao cơm này đúng không nào. Đặc biệt, cách nấu gà chiên mắm tỏi rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, ai cũng có thể làm được […]

    Xem thêm