Chia sẻ 5 cách làm nước chấm chân gà thơm ngon xuất sắc
Nước chấm chân gà sền sệt tuy có cách làm đơn giản nhưng lại rất mới lạ và kích thích vị giác. Nếu bạn là người đam mê các loại chân gà nướng, chân gà luộc, chân gà ngâm xả tắc,… thì những cách làm nước chấm chân gà thơm ngon, xuất sắc sau đây sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác. Hãy tham khảo và bắt tay vào làm ngay cùng NEWSUN nhé!
Nội dung
Cách làm nước mắm chấm chân gà đơn giản
Không cần những nguyên liệu cầu kỳ, phức tạp, ai cũng có thể làm ra bát nước mắm chấm chân gà thơm ngon này. Hãy vào bếp, chuẩn bị các nguyên liệu và bắt đầu chế biến ngay thôi.
1. Chuẩn bị các nguyên liệu
– Nước mắm: 3 thìa
– Bột ngọt: ½ thìa
– Ớt băm: ½ thìa
– Nước ấm: 1 thìa
– Nước cốt chanh: 1 thìa
2. Công thức chế biến
Chuẩn bị một chiếc bát con sạch và cho vào trong đó 3 thìa nước mắm, ½ thìa ớt băm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước ấm và 1 thìa nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp trên lại đến khi các gia vị tan ra hết và hòa quyện lại với nhau. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể gia giảm thêm cho phù hợp nhé!
3. Thành phẩm
Cách làm nước chấm chân gà sền sệt này vô cùng đơn giản nhưng hương vị thì lại thơm ngon không thể cưỡng lại. Vị ớt cay cay, vị chua nhẹ của chanh kết hợp cùng với một chút dai sần sật của chân gà khiến bạn càng ăn càng mê.
Xem thêm: Cách làm gà hấp bia nguyên con thơm ngon, vàng ươm
Cách làm nước sốt chấm chân gà từ sữa đặc
Để tận hưởng hương vị thơm ngon của chân gà, hãy thử biến đổi cách làm nước chấm chân gà sền sệt bằng sữa đặc sau đây. Chắc chắn rằng bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị tuyệt vời của nó.
1. Chuẩn bị các nguyên liệu
– Quất: 5 quả
– Ớt: 3 trái
– Tỏi: 2 nhánh
– Đường: 2 thìa
– Tiêu xay: ½ thìa
– Bột canh: 2 thìa
– Sữa đặc: 1 thìa
2. Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sạch quất, vắt lấy nước rồi gạt bỏ phần hạt và cắt vỏ quất thành những sợi nhỏ.
Rửa sạch ớt và băm nhuyễn.
Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Bước 2: Pha nước chấm
Chuẩn bị một chiếc bát con và thêm vào trong đó tỏi, ớt, tiêu xay, đường, bột canh, sữa đặc và quất với định lượng đã chuẩn bị bên trên rồi trộn thật đều lên là hoàn thành.
3. Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản trên, bạn đã có thể làm được một chén nước chấm chân gà đậm đà, lạ miệng rồi. Nước chấm mang mùi thơm nhẹ, vị ngọt béo của sữa đặc và vị cay cay từ ớt cực hấp dẫn.
Cách làm nước chấm chân gà nướng với sữa tươi
Không giống với sữa đặc, nước chấm pha với sữa tươi có vị ngọt nhẹ hơn và có một chút biến tấu trong hương vị. Để đảm bảo rằng bạn có một chén nước chấm thơm ngon, hấp dẫn, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu
– Chanh: 2 quả
– Lá chanh: 2 lá
– Ớt: 2 trái
– Sữa tươi không đường: 10ml
– Gia vị: Đường, muối, tiêu xay
2. Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch chanh, vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt. Bào vỏ chanh thành những sợi nhỏ
Rửa sạch ớt, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.
Rửa sạch lá chanh, cắt bỏ phần cuống và thái nhỏ.
Bước 2: Cách pha nước chấm chân gà
Bắc chảo lên bếp và cho vào đó 10g muối, rang muối ở lửa nhỏ đến khi muối ngả màu hơi ngà thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp gồm muối rang, sữa tươi, lá xanh, ớt vào máy xay nguyễn. Tiếp đó, thêm đường, nước cốt chanh, vỏ chanh bào vào cối xay khoảng 2-3 phút đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy và đổ ra bát.
3. Thành phẩm
Nước chấm chân gà làm từ sữa tươi với một chút vị cay cay của ớt tươi và vị béo ngậy, ngọt nhẹ của sữa tươi sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại.
Xem thêm: Tổng hợp 5 cách làm nước sốt chấm gà rán thơm ngon, lạ miệng
Cách làm muối chấm chân gà từ súp mì tôm
Gói súp mì tôm không chỉ để làm gia vị nấu mì mà còn có thể được dùng để làm nước sốt chấm cũng rất độc đáo, lạ miệng. Hãy chuẩn bị đủ các nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay nhé!
1. Chuẩn bị các nguyên liệu
– Súp mì tôm: 1 gói
– Tỏi: 2 tép
– Gừng: ½ củ
– Sả: 1 nhánh
– Chanh: 1 trái
– Bột canh: 1 thìa
– Gia vị: Đường, ớt khô, tiêu xay, mì chính, tương ớt
2. Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sạch lá chanh và băm nhỏ.
Vắt lấy nước cốt chanh, gạt vỏ hạt và bào vỏ chanh thành những miếng nhỏ.
Cạo vỏ gừng và thái nhỏ.
Băm nhuyễn ớt, sả và tỏi.
Bước 2: Pha nước chấm
Chuẩn bị một chiếc bát con và cho thêm vào đó các nguyên liệu gồm tỏi, ớt, sả băm, gừng, súp mì tôm, đường, bột canh, tiêu xay, nước cốt chanh. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau rồi thêm một ít lá chanh, vỏ chanh lên trên mặt nước chấm là hoàn thành.
3. Thành phẩm
Chỉ với một vài bước làm đơn giản trên, bạn đã có được ngay thành phẩm nước chấm thơm ngon với hương vị đặc trưng ngọt mặn của gói súp mì tôm cùng mùi thơm thoang thoảng của lá chanh và vỏ chanh. Không chỉ thích hợp để chấm chân gà mà bạn cũng có thể áp dụng cách làm nước chấm này để ăn kèm với thịt luộc hoặc các món khác.
Các lưu ý khi làm nước sốt chấm chân gà
– Không nên cho quá nhiều lá chanh, vỏ chanh vào nước chấm, nếu cho nhiều quá có thể làm cho nước chấm bị đắng.
– Nước chấm làm từ sữa tươi nên được sử dụng ngay sau khi pha. Nếu còn dư, bạn nên đổ vào hộp và đậy kín nắp, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
– Hãy chọn loại nước mắm ngon để nước chấm có hương vị đậm đà hơn.
Xem thêm: Chân gà luộc bao lâu thì chín? Cách luộc chân gà da giòn, không bị hôi
Trên đây là tổng hợp các cách làm nước chấm chân gà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể làm ra được những chén nước chấm hấp dẫn, lạ miệng để chấm kèm với chân gà hoặc các loại thịt, hải sản luộc khác. Hãy bắt tay vào bếp và thử pha chế nước chấm siêu ngon này ngay thôi!
Đinh Văn Nam là chuyên gia kỹ thuật của Newsun. Là người có chuyên môn, đam mê tìm hiểu và phát triển các sản phẩm thiết bị chế biến thực phẩm.
Bài viết liên quan
Hướng dẫn các cách ướp vịt nướng thơm ngon như ngoài hàng
Có rất nhiều cách ướp vịt nướng tùy thuộc vào từng công thức chế biến riêng của các món vịt nướng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 4 cách ướp vịt nướng ngon như ngoài hàng. Tham khảo ngay nhé. 1. Hướng dẫn cách ướp vịt nướng – Vịt nướng lu cực ngon […]
Hướng dẫn cách chặt gà rút xương siêu nhanh siêu đẹp chuẩn nhất
Cách chặt gà rút xương là một kỹ thuật khó, đòi hỏi nhiều kỹ thuật mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Gà sau khi rút xương phải đảm bảo không bị nát, vẫn giữ được tính thẩm mỹ ban đầu so với không rút xương. Bài viết dưới đây sẽ hướng […]
Cách chặt gà nguyên con không nát và cách bày lên đĩa đẹp mắt
Chặt thịt gà tưởng chừng là công đoạn rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng nếu không biết cách chặt gà đúng chuẩn thì rất có thể sẽ khiến miếng thịt vịt vụn nát, gây mất thẩm mỹ và làm giảm đi hương vị thơm ngon khi thưởng thức. Vậy bí quyết […]
Bật mí cách rán gà KFC thơm ngon, chuẩn vị ngoài hàng
Gà rán thơm ngon, hấp dẫn với lớp da bên ngoài được chiên vàng giòn rụm và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, thấm đều gia vị là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bạn muốn tự làm gà rán tại nhà nhưng lại không biết […]
Bật mí công thức làm vịt chiên nước mắm đậm đà, cực đưa cơm
Thịt vịt là loại thực phẩm quen thuộc, phổ biến và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn trong bữa cơm hằng ngày của người dân Việt Nam. Nếu bạn đã cảm thấy ngán các món vịt hấp, vịt luộc, vịt xào, vịt nấu măng,… thường ngày thì […]
Cách làm gà rán giòn rụm, đơn giản, chuẩn vị ngoài hàng
Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Món ăn này được chế biến với lớp da bên ngoài vàng giòn, đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên. Để tự tay […]