Cách làm món vịt om dứa chua chua ngọt ngọt đơn giản tại nhà

Đinh Văn Nam
Ngày đăng: 11-01-2024-Cập nhật: 11-01-2024

Vịt om dứa là món ăn thơm ngon, mới lạ với sự kết hợp hài hòa của thịt vịt om mềm nhừ cùng vị dứa chua chua ngọt ngọt, cực kích thích vị giác. Bạn đã biết cách chế biến món ngon, hấp dẫn này chưa? Nếu chưa, hãy cùng NEWSUN tham khảo ngay công thức cách làm cực đơn giản trong bài viết sau nhé!

Cách làm món vịt om dứa chua chua ngọt ngọt đơn giản tại nhà
Cách làm món vịt om dứa chua chua ngọt ngọt đơn giản tại nhà

Vịt om dứa

1. Nguyên liệu làm vịt om dứa

  • Vịt đồng: 1 nửa con
  • Dứa: 1 trái
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Hành lá: 20g
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Gừng: 20g
  • Bột canh, dầu màu điều, ớt bột, dầu ăn
Nguyên liệu làm vịt om dứa
Nguyên liệu làm vịt om dứa

2. Các bước cách làm món vịt om dứa

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên mua vịt đã được sơ chế, làm thịt và vặt sạch lông sẵn. Khi mua về, bạn chỉ cần chà xát vịt với hỗn hợp gồm rượu trắng và gừng giã nhuyễn rồi rửa lại với 2 – 3 lần nước sạch để loại bỏ hết mùi hôi là được.

Tiếp đến, gọt sạch vỏ, cắt mắt và bổ dứa ra làm đôi rồi lọc bỏ phần lõi. Cắt một nửa quả dứa thành những miếng vừa ăn và nửa còn lại thì đem đi ép lấy nước cốt.

Hành lá nhặt sạch, bỏ rễ rồi đem đi rửa và thái khúc nhỏ.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn ra.

Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu
  • Bước 2: Ướp thịt vịt

Vịt sau khi rửa sạch thì chúng ta sẽ vớt ra, để thật ráo nước rồi mới chặt thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp vịt cùng với tỏi băm, hành tím băm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê ớt bột. Trộn thật đều rồi để ướp khoảng tầm 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt

Xem thêm: Làm món vịt hấp bia ngon ngất ngây, không cưỡng lại được

  • Bước 3: Om thịt vịt với dứa

Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và đợi đến khi dầu nóng thì đổ vịt vào xào săn lại. Tiếp đến, đổ nước dừa tươi và nước ép dứa vào sao cho lượng nước phải ngập mặt thịt.

Đun ở lửa to đến khi nước trong nồi sôi thì giảm nhỏ lửa lại. Đun đến khi thịt vịt mềm nhừ, không dai nữa thì cho nốt 1 nửa quả dứa đã cắt miếng nhỏ vào nồi.

Cuối cùng, vặn lửa to để nước trong nồi sôi lại lần nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, bỏ hành lá cắt khúc vào đảo và tắt bếp.

Om thịt vịt với dứa
Om thịt vịt với dứa
  • Bước 4: Thành phẩm vịt om dứa

Hoàn tất các bước hướng dẫn trên là bạn đã có ngay thành phẩm vịt om dứa thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này rồi. Hãy múc vịt om dứa vào bát tô hoặc đĩa sâu lòng, trang trí thêm một vài lát dứa tươi, rưới đều nước sốt, rắc thêm một chút hạt tiêu và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Thành phẩm vịt om dứa
Thành phẩm vịt om dứa

Vịt sốt dứa

1. Nguyên liệu làm vịt sốt dứa

  • Vịt: 1/2 con
  • Dứa: 1 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành hoa: 20g
  • Bột năng: 2 thìa cà phê
  • Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu
Nguyên liệu làm vịt sốt dứa
Nguyên liệu làm vịt sốt dứa

2. Các bước cách làm món vịt sốt dứa

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nên mua thịt vịt đã được sơ chế, vặt sạch lông sẵn để tiết kiệm thời gian nấu. Sau khi mua về thì bạn chỉ cần chà xát vịt với gừng đập dập và rượu trắng rồi mang đi rửa với 2-3 lần nước để khử hết mùi hôi là được.

Sau đó, gọt sạch vỏ, cắt mắt và bổ dứa ra làm đôi rồi cắt thành các miếng dày khoảng 0,5 – 1 cm.

Tỏi, hành tím khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn ra.

Hành lá nhặt sạch, cắt rễ rồi đem đi rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Xem thêm: Mách bạn 3 cách làm lông vịt loại bỏ hoàn toàn lông măng, tơ

  • Bước 2: Ướp thịt vịt

Đợi vịt ráo hết nước rồi mới tiến hành chặt thành các miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp vịt cùng với hành tím khô băm, tỏi băm và 1 thìa bột nêm. Đeo găng tay vào và trộn cho gia vị phủ đều vịt và để ướp khoảng tầm 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

  • Bước 3: Xào thịt vịt

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo và bật bếp đợi đến khi dầu nóng thì cho hành băm, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt vịt vào xào ở lửa lớn và nêm nếm thêm 1 thìa bột canh.

Xào đến khi thịt vịt chín mềm thì múc ra đĩa và vẫn sử dụng chảo đó để xào dứa đến khi dứa mềm, tiết ra vị chua thì cho thịt vịt vào xào cùng.

Cuối cùng, hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo thịt vịt và đun thêm khoảng 2-3 phút cho phần nước hơi sệt lại là được. Bạn có thể cho thêm hành lá cắt khúc nhỏ vào đảo nếu thích nhé!

Xào thịt vịt
Xào thịt vịt
  • Bước 4: Thành phẩm

Vậy là chỉ với một vài bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu vô cùng dễ tìm là bạn đã có ngay món vịt sốt dứa chua chua ngọt ngọt để chiêu đãi cả gia đình rồi. Hãy múc vịt sốt dứa vào bát tô, rưới đều nước sốt, rắc thêm một chút hạt tiêu và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng nhé!

Thành phẩm vịt sốt dứa
Thành phẩm vịt sốt dứa

Xem thêm: Bật mí cách làm vịt khìa nước dừa chuẩn vị miền Tây

Trên đây là cách làm vịt om dứa thơm ngon, đơn giản tại nhà mà NEWSUN muốn chia sẻ tới cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng với công thức được NEWSUN chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích để có thể làm ra nhiều món ăn ngon miệng cho gia đình nhỏ hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Đánh giá bài viết

    Tư vấn miễn phí

    Tìm đâu xa hỏi ngay chuyên gia tư vấn

    Đánh giá bài viết

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đinh Văn Nam

    Đinh Văn Nam là chuyên gia kỹ thuật của Newsun. Là người có chuyên môn, đam mê tìm hiểu và phát triển các sản phẩm thiết bị chế biến thực phẩm.

    Bài viết liên quan

    Khuyến mãi tưng bừng mừng ngày giải phóng 30/4 & 1/5/2024

    Nếu bạn đang có kế hoạch mua sắm máy chế biến thực phẩm hay thiết bị bếp nhà hàng thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất. Tại Điện máy thực phẩm NEWSUN diễn ra chương trình “GIÁ QUÁ RẺ MỪNG ĐẠI LỄ” với rất nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.  1. […]

    Xem thêm

    Cách chặt gà nguyên con không nát và cách bày lên đĩa đẹp mắt

    Chặt thịt gà tưởng chừng là công đoạn rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng nếu không biết cách chặt gà đúng chuẩn thì rất có thể sẽ khiến miếng thịt vịt vụn nát, gây mất thẩm mỹ và làm giảm đi hương vị thơm ngon khi thưởng thức. Vậy bí quyết […]

    Xem thêm

    Bật mí cách rán gà KFC thơm ngon, chuẩn vị ngoài hàng

    Gà rán thơm ngon, hấp dẫn với lớp da bên ngoài được chiên vàng giòn rụm và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, thấm đều gia vị là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bạn muốn tự làm gà rán tại nhà nhưng lại không biết […]

    Xem thêm

    Bật mí công thức làm vịt chiên nước mắm đậm đà, cực đưa cơm

    Thịt vịt là loại thực phẩm quen thuộc, phổ biến và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn trong bữa cơm hằng ngày của người dân Việt Nam. Nếu bạn đã cảm thấy ngán các món vịt hấp, vịt luộc, vịt xào, vịt nấu măng,… thường ngày thì […]

    Xem thêm

    Cách làm gà rán giòn rụm, đơn giản, chuẩn vị ngoài hàng

    Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Món ăn này được chế biến với lớp da bên ngoài vàng giòn, đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên. Để tự tay […]

    Xem thêm

    Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê

    Là tín đồ mê ăn gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món gà chiên mắm tỏi đậm vị, cực kỳ hao cơm này đúng không nào. Đặc biệt, cách nấu gà chiên mắm tỏi rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, ai cũng có thể làm được […]

    Xem thêm