Chia sẻ 5 cách làm nước chấm chân gà thơm ngon xuất sắc

Nước chấm chân gà sền sệt tuy có cách làm đơn giản nhưng lại rất mới lạ và kích thích vị giác. Nếu bạn là người đam mê các loại chân gà nướng, chân gà luộc, chân gà ngâm xả tắc,… thì những cách làm nước chấm chân gà thơm ngon, xuất sắc sau đây sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác. Hãy tham khảo và bắt tay vào làm ngay cùng NEWSUN nhé!

5 cách làm nước chấm chân gà thơm ngon xuất sắc
5 cách làm nước chấm chân gà thơm ngon xuất sắc

Cách làm nước mắm chấm chân gà đơn giản

Không cần những nguyên liệu cầu kỳ, phức tạp, ai cũng có thể làm ra bát nước mắm chấm chân gà thơm ngon này. Hãy vào bếp, chuẩn bị các nguyên liệu và bắt đầu chế biến ngay thôi.

1. Chuẩn bị các nguyên liệu

– Nước mắm: 3 thìa

– Bột ngọt: ½ thìa

– Ớt băm: ½ thìa

– Nước ấm: 1 thìa

– Nước cốt chanh: 1 thìa

2. Công thức chế biến

Chuẩn bị một chiếc bát con sạch và cho vào trong đó 3 thìa nước mắm, ½ thìa ớt băm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước ấm và 1 thìa nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp trên lại đến khi các gia vị tan ra hết và hòa quyện lại với nhau. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể gia giảm thêm cho phù hợp nhé!

3. Thành phẩm

Cách làm nước chấm chân gà sền sệt này vô cùng đơn giản nhưng hương vị thì lại thơm ngon không thể cưỡng lại. Vị ớt cay cay, vị chua nhẹ của chanh kết hợp cùng với một chút dai sần sật của chân gà khiến bạn càng ăn càng mê.

Cách làm nước mắm chấm chân gà đơn giản
Cách làm nước mắm chấm chân gà đơn giản

Xem thêm: Cách làm gà hấp bia nguyên con thơm ngon, vàng ươm 

Cách làm nước sốt chấm chân gà từ sữa đặc

Để tận hưởng hương vị thơm ngon của chân gà, hãy thử biến đổi cách làm nước chấm chân gà sền sệt bằng sữa đặc sau đây. Chắc chắn rằng bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị tuyệt vời của nó.

1. Chuẩn bị các nguyên liệu

– Quất: 5 quả

– Ớt: 3 trái

– Tỏi: 2 nhánh

– Đường: 2 thìa

– Tiêu xay: ½ thìa

– Bột canh: 2 thìa

– Sữa đặc: 1 thìa

2. Công thức chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch quất, vắt lấy nước rồi gạt bỏ phần hạt và cắt vỏ quất thành những sợi nhỏ.

Rửa sạch ớt và băm nhuyễn.

Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.

Bước 2: Pha nước chấm

Chuẩn bị một chiếc bát con và thêm vào trong đó tỏi, ớt, tiêu xay, đường, bột canh, sữa đặc và quất với định lượng đã chuẩn bị bên trên rồi trộn thật đều lên là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản trên, bạn đã có thể làm được một chén nước chấm chân gà đậm đà, lạ miệng rồi. Nước chấm mang mùi thơm nhẹ, vị ngọt béo của sữa đặc và vị cay cay từ ớt cực hấp dẫn.

Cách làm nước sốt chấm chân gà từ sữa đặc
Cách làm nước sốt chấm chân gà từ sữa đặc

Cách làm nước chấm chân gà nướng với sữa tươi

Không giống với sữa đặc, nước chấm pha với sữa tươi có vị ngọt nhẹ hơn và có một chút biến tấu trong hương vị. Để đảm bảo rằng bạn có một chén nước chấm thơm ngon, hấp dẫn, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

1. Chuẩn bị các nguyên liệu

– Chanh: 2 quả

– Lá chanh: 2 lá

– Ớt: 2 trái

– Sữa tươi không đường: 10ml

– Gia vị: Đường, muối, tiêu xay

2. Công thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch chanh, vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt. Bào vỏ chanh thành những sợi nhỏ

Rửa sạch ớt, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Rửa sạch lá chanh, cắt bỏ phần cuống và thái nhỏ.

Bước 2: Cách pha nước chấm chân gà

Bắc chảo lên bếp và cho vào đó 10g muối, rang muối ở lửa nhỏ đến khi muối ngả màu hơi ngà thì tắt bếp.

Cho hỗn hợp gồm muối rang, sữa tươi, lá xanh, ớt vào máy xay nguyễn. Tiếp đó, thêm đường, nước cốt chanh, vỏ chanh bào vào cối xay khoảng 2-3 phút đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy và đổ ra bát.

3. Thành phẩm

Nước chấm chân gà làm từ sữa tươi với một chút vị cay cay của ớt tươi và vị béo ngậy, ngọt nhẹ của sữa tươi sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại.

Cách làm nước chấm chân gà nướng với sữa tươi
Cách làm nước chấm chân gà nướng với sữa tươi

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách làm nước sốt chấm gà rán thơm ngon, lạ miệng

Cách làm muối chấm chân gà từ súp mì tôm

Gói súp mì tôm không chỉ để làm gia vị nấu mì mà còn có thể được dùng để làm nước sốt chấm cũng rất độc đáo, lạ miệng. Hãy chuẩn bị đủ các nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay nhé!

1. Chuẩn bị các nguyên liệu

– Súp mì tôm: 1 gói

– Tỏi: 2 tép

– Gừng: ½ củ

– Sả: 1 nhánh

– Chanh: 1 trái

– Bột canh: 1 thìa

– Gia vị: Đường, ớt khô, tiêu xay, mì chính, tương ớt

2. Công thức chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch lá chanh và băm nhỏ.

Vắt lấy nước cốt chanh, gạt vỏ hạt và bào vỏ chanh thành những miếng nhỏ.

Cạo vỏ gừng và thái nhỏ.

Băm nhuyễn ớt, sả và tỏi.

Bước 2: Pha nước chấm

Chuẩn bị một chiếc bát con và cho thêm vào đó các nguyên liệu gồm tỏi, ớt, sả băm, gừng, súp mì tôm, đường, bột canh, tiêu xay, nước cốt chanh. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau rồi thêm một ít lá chanh, vỏ chanh lên trên mặt nước chấm là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Chỉ với một vài bước làm đơn giản trên, bạn đã có được ngay thành phẩm nước chấm thơm ngon với hương vị đặc trưng ngọt mặn của gói súp mì tôm cùng mùi thơm thoang thoảng của lá chanh và vỏ chanh. Không chỉ thích hợp để chấm chân gà mà bạn cũng có thể áp dụng cách làm nước chấm này để ăn kèm với thịt luộc hoặc các món khác.

Cách làm muối chấm chân gà từ súp mì tôm
Cách làm muối chấm chân gà từ súp mì tôm

Các lưu ý khi làm nước sốt chấm chân gà

– Không nên cho quá nhiều lá chanh, vỏ chanh vào nước chấm, nếu cho nhiều quá có thể làm cho nước chấm bị đắng.

– Nước chấm làm từ sữa tươi nên được sử dụng ngay sau khi pha. Nếu còn dư, bạn nên đổ vào hộp và đậy kín nắp, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Hãy chọn loại nước mắm ngon để nước chấm có hương vị đậm đà hơn.

Xem thêm: Chân gà luộc bao lâu thì chín? Cách luộc chân gà da giòn, không bị hôi

Trên đây là tổng hợp các cách làm nước chấm chân gà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể làm ra được những chén nước chấm hấp dẫn, lạ miệng để chấm kèm với chân gà hoặc các loại thịt, hải sản luộc khác. Hãy bắt tay vào bếp và thử pha chế nước chấm siêu ngon này ngay thôi!

Bài viết liên quan

Cách làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị và top các địa chỉ bán ngon

Khác với những món vịt quay thông thường, vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng hơn hẳn nhờ công thức cách chế biến tỉ mỉ cho phần da bên ngoài giòn, bóng vàng đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, đậm vị. Vậy bạn đã biết cách làm vịt quay Bắc Kinh […]

Xem thêm

Vì sao nên sở hữu máy nhổ lông vịt cao cấp, tiện dụng

Nhổ lông vịt là một công việc mất thời gian và đòi hỏi nhiều công sức nếu nhổ lông theo phương pháp thủ công. Với sự ra đời của máy nhổ lông vịt, đã giúp các cơ sở kinh doanh giải quyết được vấn đề này và mang lại hiệu quả, năng suất cao với […]

Xem thêm

TOP 3 địa chỉ thanh lý máy vặt lông gà giá rẻ, uy tín

Máy vặt lông gà vịt là sự lựa chọn hàng đầu của các cơ sở kinh doanh, sản xuất thịt gà, vịt. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng mua được một chiếc máy vặt lông gà chất lượng cao. Do vậy, máy vặt lông gà thanh lý được khá nhiều chủ kinh […]

Xem thêm

Chế máy vặt lông gà vịt tại nhà cực dễ, ai cũng có thể làm

Máy vặt lông gà vịt đang được nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh lựa chọn để làm sạch lông nhanh hơn, tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tài chính để mua được một chiếc máy vặt lông gia cầm công nghiệp. Nên các chủ kinh doanh, chủ […]

Xem thêm

Mách bạn 3 cách làm lông vịt loại bỏ hoàn toàn lông măng, tơ

Nếu làm không vịt không đúng cách sẽ khiến lông không được loại bỏ sạch sẽ và khó nhổ được phần lông măng, lông tơ. Việc tìm được cách làm lông vịt nhanh, sạch sẽ là chủ đề được rất nhiều bà nội trợ, chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất thịt gà vịt quan […]

Xem thêm

TOP 3 cách vặt lông gà nhanh nhất, dễ thực hiện nhất tại nhà

Vặt lông gà thì ai cũng biết nhưng làm sao để cách vặt lông gà nhanh nhất, sạch nhất mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, khi phải làm số lượng lớn gà vịt để phục vụ cho đám, cỗ thì bạn càng nên sở […]

Xem thêm