Cách làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị và top các địa chỉ bán ngon
Khác với những món vịt quay thông thường, vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng hơn hẳn nhờ công thức cách chế biến tỉ mỉ cho phần da bên ngoài giòn, bóng vàng đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, đậm vị. Vậy bạn đã biết cách làm vịt quay Bắc Kinh và các địa chỉ bán vịt quay Bắc Kinh ngon chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết NEWSUN chia sẻ dưới đây để biết được chi tiết các bước thực hiện và một số địa chỉ bán nổi tiếng ở cả 3 miền nhé!
Cách làm vịt quay Bắc Kinh da giòn, bóng đẹp
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Vịt: 1 con (nặng khoảng 1,5 – 2kg)
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Dầu hào: 4 thìa canh
- Rượu nấu ăn: ½ thìa canh
- Ngũ vị hương: 5 thìa cà phê
- Đường mạch nha: 3 thìa canh
- Giấm trắng: 1 thìa canh
- Tương xay: ½ thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Mì chính: ⅓ thìa cà phê
- Muối: ½ thìa cà phê
- Bột năng: ½ thìa cà phê
2. Các bước hướng dẫn làm vịt quay Bắc Kinh
- Bước 1: Sơ chế sạch vịt
Để tiết kiệm thời gian thì khi mua, bạn nên nhờ người bán làm thịt, vặt sạch lông và lấy hết nội tạng bên trong ra. Về nhà, bạn chỉ cần sơ chế sạch, khử hết mùi hôi của vịt thôi.
Ngâm vịt trong hỗn hợp nước dấm pha loãng trong khoảng 1 giờ để loại bỏ hết mùi hôi rồi rửa lại với 2-3 lần nước. Tiếp đó, dùng dây buộc vịt lại và treo vịt lên cho khô, ráo nước.
Xem thêm: TOP 3 cách vặt lông nhanh nhất, dễ thực hiện nhất tại nhà
- Bước 2: Ướp gia vị bên trong và bên ngoài vịt
Trộn đều 4 thìa canh dầu hào với ½ thìa canh rượu nấu ăn, 1,5 thìa cà phê ngũ vị hương rồi phết hỗn hợp này vào trong bụng vịt. Lưu ý, cần phết thật đều tay để gia vị ngấm đều vào từng thớ của thịt vịt.
Tiếp tục trộn 3 thìa canh đường mạch nha với 1 thìa canh giấm trắng, 3 thìa canh nước nóng. Sau đó, dùng hỗn hợp này để phết lên khắp bề mặt da vịt để sau khi nướng, da vịt sẽ giòn và lên màu vàng sậm đẹp mắt.
Dùng lạt hoặc que xiên tre để khâu kín vịt lại cho nước sốt bên trong không bị chảy ra ngoài. Cuối cùng, treo vịt lên những nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng 24 giờ (nếu là mùa đông) và trong khoảng 5 – 6 giờ (nếu là mùa hè).
- Bước 3: Quay vịt trong lò
Trước khi nướng thì chúng ta cần làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, cho vịt đã treo đủ thời gian vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Hết thời gian thì chúng ta sẽ lật mặt vịt lại và tiếp tục nướng thêm 40 phút nữa ở nhiệt độ 120 độ C. Bạn có thể nướng thêm 10 phút nếu vịt to và nặng trên 2,5kg nhé.
Lưu ý: Cần đặt khay bên dưới vỉ nướng để hứng phần nước sốt và mỡ vịt chảy ra.
Xem thêm: Công thức làm vịt hấp xì dầu cực mới lạ, ai ăn cũng mê
- Bước 4: Xối dầu nóng vào thịt vịt
Đun nóng dầu ăn rồi dùng muôi múc dầu ăn nóng rưới lên trên da vịt cho da vịt giòn. Rưới liên tục và đều tay để dầu ăn ngấm vào da vịt và làm da vịt giòn hơn là được. Sau khi xối thì bạn cần treo vịt lên để cho ráo dầu, nguội bớt rồi mới bắt đầu chặt thành các miếng vừa ăn nhé!
- Bước 5: Pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh
Pha nước lọc cùng với ½ thìa tương xay, 1 thìa đường, ⅓ thìa mì chính, ½ thìa muối. Tiếp đó, phi thơm hành tỏi băm trên chảo dầu nóng rồi đổ hỗn hợp trên vào đun sôi trong khoảng 5 phút.
Khi hỗn hợp sôi thì chúng ta sẽ cho nửa thìa bột năng hòa tan vào nấu cho sệt lại rồi bắt bếp. Đợi nước chấm nguội rồi vắt thêm 1 chút chanh và rắc thêm tiêu xay lên trên là hoàn thành.
- Thành phẩm
Vậy là chỉ với một vài bước làm thôi là chúng ta đã có ngay thành phẩm vịt quay Bắc Kinh da giòn bóng đẹp, thịt mềm ẩm để chiêu đãi cả gia đình rồi. Bạn có thể chặt vịt quay thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức hoặc có thể lọc riêng thịt vịt và da vịt ra cuốn với bánh tráng cũng rất ngon, hấp dẫn đó nha.
Một số câu hỏi về vịt quay Bắc Kinh
1. Vịt quay Bắc Kinh giá bao nhiêu?
Khác với các loại vịt quay thông thường, vịt quay Bắc Kinh có phần độc đáo hơn hẳn nhờ lớp da mỏng được tẩm ướp kỹ càng và sau khi nướng, phần da trở nên bóng, giòn rụm và có màu vàng sậm cực kỳ đẹp mắt.
Mức giá của vịt quay Bắc Kinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, chất lượng và địa chỉ bán là những yếu tố quyết định phần lớn. Các đơn vị uy tín và chuyên nghiệp thường mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo hơn mà mức giá vẫn cực kỳ hợp lý. Hiện nay, giá của món vịt quay Bắc Kinh dao động trong khoảng từ 200.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/1 con (tùy từng kích cỡ).
Xem thêm: Cách làm món vịt om dứa chua chua ngọt ngọt đơn giản tại nhà
2. Vịt quay Bắc Kinh ở đâu ngon?
Vịt quay Bắc Kinh ngon có thể được tìm thấy ở nhiều quán ăn, nhà hàng tại Việt Nam. Dưới đây là một số địa điểm bán vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo:
- Vịt quay Bắc Kinh Hà Nội
– Nhà hàng Hương Cảng tại số 39A Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Nhà hàng Long Đình tại số 64B Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Luk Chew HongKong tại số 183 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Vịt quay Thủy Đức tại số 200A Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
- Vịt quay Bắc Kinh Đà Nẵng
– Crytal Jade Kitchen tại tầng 4 Vincom Center, Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng.
– Nhà hàng vịt quay Jacky tại số 314 Thái Thị Bôi, Thanh Khê, Đà Nẵng.
– Đông Lâm Restaurant tại số 55 Bạch Đằng, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
- Vịt quay Bắc Kinh Tp.HCM
– Nhà hàng Dim Tu Tac có 5 cơ sở trên toàn Tp.HCM.
– Nhà hàng Ngân Đình tại số 54 – 56 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM.
– Nhà hàng Shang Garden tại số 1A Tôn Thất Tùng, Quận 1 và số 23 Nguyễn Khắc Viện, Quận 7.
– Nhà hàng San Fu Lou tại số 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp.HCM.
– Nhà hàng Tân Hải Vân tại số 158 – 164 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp.HCM.
Trên đây là chi tiết cách làm vịt quay Bắc Kinh và top các quán vịt quay Bắc Kinh ngon, nổi tiếng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đọc tham khảo. Hãy lưu lại để bắt tay vào bếp thực hiện hoặc ghé thưởng thức khi có cơ hội bạn nhé!
Đinh Văn Nam là chuyên gia kỹ thuật của Newsun. Là người có chuyên môn, đam mê tìm hiểu và phát triển các sản phẩm thiết bị chế biến thực phẩm.
Bài viết liên quan
Khuyến mãi tưng bừng mừng ngày giải phóng 30/4 & 1/5/2024
Nếu bạn đang có kế hoạch mua sắm máy chế biến thực phẩm hay thiết bị bếp nhà hàng thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất. Tại Điện máy thực phẩm NEWSUN diễn ra chương trình “GIÁ QUÁ RẺ MỪNG ĐẠI LỄ” với rất nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. 1. […]
Cách chặt gà nguyên con không nát và cách bày lên đĩa đẹp mắt
Chặt thịt gà tưởng chừng là công đoạn rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng nếu không biết cách chặt gà đúng chuẩn thì rất có thể sẽ khiến miếng thịt vịt vụn nát, gây mất thẩm mỹ và làm giảm đi hương vị thơm ngon khi thưởng thức. Vậy bí quyết […]
Bật mí cách rán gà KFC thơm ngon, chuẩn vị ngoài hàng
Gà rán thơm ngon, hấp dẫn với lớp da bên ngoài được chiên vàng giòn rụm và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, thấm đều gia vị là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bạn muốn tự làm gà rán tại nhà nhưng lại không biết […]
Bật mí công thức làm vịt chiên nước mắm đậm đà, cực đưa cơm
Thịt vịt là loại thực phẩm quen thuộc, phổ biến và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn trong bữa cơm hằng ngày của người dân Việt Nam. Nếu bạn đã cảm thấy ngán các món vịt hấp, vịt luộc, vịt xào, vịt nấu măng,… thường ngày thì […]
Cách làm gà rán giòn rụm, đơn giản, chuẩn vị ngoài hàng
Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Món ăn này được chế biến với lớp da bên ngoài vàng giòn, đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên. Để tự tay […]
Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê
Là tín đồ mê ăn gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món gà chiên mắm tỏi đậm vị, cực kỳ hao cơm này đúng không nào. Đặc biệt, cách nấu gà chiên mắm tỏi rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, ai cũng có thể làm được […]