Cách làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị và top các địa chỉ bán ngon

Khác với những món vịt quay thông thường, vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng hơn hẳn nhờ công thức cách chế biến tỉ mỉ cho phần da bên ngoài giòn, bóng vàng đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, đậm vị. Vậy bạn đã biết cách làm vịt quay Bắc Kinh và các địa chỉ bán vịt quay Bắc Kinh ngon chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết NEWSUN chia sẻ dưới đây để biết được chi tiết các bước thực hiện và một số địa chỉ bán nổi tiếng ở cả 3 miền nhé!

Cách làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị và top các địa chỉ bán ngon
Cách làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị và top các địa chỉ bán ngon

Cách làm vịt quay Bắc Kinh da giòn, bóng đẹp

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt: 1 con (nặng khoảng 1,5 – 2kg)
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Dầu hào: 4 thìa canh
  • Rượu nấu ăn: ½ thìa canh
  • Ngũ vị hương: 5 thìa cà phê
  • Đường mạch nha: 3 thìa canh
  • Giấm trắng: 1 thìa canh
  • Tương xay: ½ thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Mì chính: ⅓ thìa cà phê
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Bột năng: ½ thìa cà phê
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Các bước hướng dẫn làm vịt quay Bắc Kinh

  • Bước 1: Sơ chế sạch vịt

Để tiết kiệm thời gian thì khi mua, bạn nên nhờ người bán làm thịt, vặt sạch lông và lấy hết nội tạng bên trong ra. Về nhà, bạn chỉ cần sơ chế sạch, khử hết mùi hôi của vịt thôi.

Ngâm vịt trong hỗn hợp nước dấm pha loãng trong khoảng 1 giờ để loại bỏ hết mùi hôi rồi rửa lại với 2-3 lần nước. Tiếp đó, dùng dây buộc vịt lại và treo vịt lên cho khô, ráo nước.

Sơ chế sạch vịt
Sơ chế sạch vịt

Xem thêm: TOP 3 cách vặt lông nhanh nhất, dễ thực hiện nhất tại nhà

  • Bước 2: Ướp gia vị bên trong và bên ngoài vịt

Trộn đều 4 thìa canh dầu hào với ½ thìa canh rượu nấu ăn, 1,5 thìa cà phê ngũ vị hương rồi phết hỗn hợp này vào trong bụng vịt. Lưu ý, cần phết thật đều tay để gia vị ngấm đều vào từng thớ của thịt vịt.

Tiếp tục trộn 3 thìa canh đường mạch nha với 1 thìa canh giấm trắng, 3 thìa canh nước nóng. Sau đó, dùng hỗn hợp này để phết lên khắp bề mặt da vịt để sau khi nướng, da vịt sẽ giòn và lên màu vàng sậm đẹp mắt.

Dùng lạt hoặc que xiên tre để khâu kín vịt lại cho nước sốt bên trong không bị chảy ra ngoài. Cuối cùng, treo vịt lên những nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng 24 giờ (nếu là mùa đông) và trong khoảng 5 – 6 giờ (nếu là mùa hè).

Ướp gia vị bên trong và bên ngoài vịt
Ướp gia vị bên trong và bên ngoài vịt
  • Bước 3: Quay vịt trong lò

Trước khi nướng thì chúng ta cần làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, cho vịt đã treo đủ thời gian vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Hết thời gian thì chúng ta sẽ lật mặt vịt lại và tiếp tục nướng thêm 40 phút nữa ở nhiệt độ 120 độ C. Bạn có thể nướng thêm 10 phút nếu vịt to và nặng trên 2,5kg nhé.

Quay vịt trong lò
Quay vịt trong lò

Lưu ý: Cần đặt khay bên dưới vỉ nướng để hứng phần nước sốt và mỡ vịt chảy ra.

Xem thêm: Công thức làm vịt hấp xì dầu cực mới lạ, ai ăn cũng mê

  • Bước 4: Xối dầu nóng vào thịt vịt

Đun nóng dầu ăn rồi dùng muôi múc dầu ăn nóng rưới lên trên da vịt cho da vịt giòn. Rưới liên tục và đều tay để dầu ăn ngấm vào da vịt và làm da vịt giòn hơn là được. Sau khi xối thì bạn cần treo vịt lên để cho ráo dầu, nguội bớt rồi mới bắt đầu chặt thành các miếng vừa ăn nhé!

Xối dầu nóng vào thịt vịt
Xối dầu nóng vào thịt vịt
  • Bước 5: Pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh

Pha nước lọc cùng với ½ thìa tương xay, 1 thìa đường, ⅓ thìa mì chính, ½ thìa muối. Tiếp đó, phi thơm hành tỏi băm trên chảo dầu nóng rồi đổ hỗn hợp trên vào đun sôi trong khoảng 5 phút.

Khi hỗn hợp sôi thì chúng ta sẽ cho nửa thìa bột năng hòa tan vào nấu cho sệt lại rồi bắt bếp. Đợi nước chấm nguội rồi vắt thêm 1 chút chanh và rắc thêm tiêu xay lên trên là hoàn thành.

Pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh
Pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh
  • Thành phẩm

Vậy là chỉ với một vài bước làm thôi là chúng ta đã có ngay thành phẩm vịt quay Bắc Kinh da giòn bóng đẹp, thịt mềm ẩm để chiêu đãi cả gia đình rồi. Bạn có thể chặt vịt quay thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức hoặc có thể lọc riêng thịt vịt và da vịt ra cuốn với bánh tráng cũng rất ngon, hấp dẫn đó nha.

Vịt quay Bắc Kinh giòn thơm, hấp dẫn
Vịt quay Bắc Kinh giòn thơm, hấp dẫn

Một số câu hỏi về vịt quay Bắc Kinh

1. Vịt quay Bắc Kinh giá bao nhiêu?

Khác với các loại vịt quay thông thường, vịt quay Bắc Kinh có phần độc đáo hơn hẳn nhờ lớp da mỏng được tẩm ướp kỹ càng và sau khi nướng, phần da trở nên bóng, giòn rụm và có màu vàng sậm cực kỳ đẹp mắt.

Mức giá của vịt quay Bắc Kinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, chất lượng và địa chỉ bán là những yếu tố quyết định phần lớn. Các đơn vị uy tín và chuyên nghiệp thường mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo hơn mà mức giá vẫn cực kỳ hợp lý. Hiện nay, giá của món vịt quay Bắc Kinh dao động trong khoảng từ 200.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/1 con (tùy từng kích cỡ).

Xem thêm: Cách làm món vịt om dứa chua chua ngọt ngọt đơn giản tại nhà

2. Vịt quay Bắc Kinh ở đâu ngon?

Vịt quay Bắc Kinh ngon có thể được tìm thấy ở nhiều quán ăn, nhà hàng tại Việt Nam. Dưới đây là một số địa điểm bán vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo:

  • Vịt quay Bắc Kinh Hà Nội

– Nhà hàng Hương Cảng tại số 39A Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Nhà hàng Long Đình tại số 64B Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– Luk Chew HongKong tại số 183 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– Vịt quay Thủy Đức tại số 200A Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

  • Vịt quay Bắc Kinh Đà Nẵng

– Crytal Jade Kitchen tại tầng 4 Vincom Center, Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng.

– Nhà hàng vịt quay Jacky tại số 314 Thái Thị Bôi, Thanh Khê, Đà Nẵng.

– Đông Lâm Restaurant tại số 55 Bạch Đằng, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

  • Vịt quay Bắc Kinh Tp.HCM

– Nhà hàng Dim Tu Tac có 5 cơ sở trên toàn Tp.HCM.

– Nhà hàng Ngân Đình tại số 54 – 56 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM.

– Nhà hàng Shang Garden tại số 1A Tôn Thất Tùng, Quận 1 và số 23 Nguyễn Khắc Viện, Quận 7.

– Nhà hàng San Fu Lou tại số 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp.HCM.

– Nhà hàng Tân Hải Vân tại số 158 – 164 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp.HCM.

Vịt quay Bắc Kinh ở đâu ngon TPHCM?
Vịt quay Bắc Kinh ở đâu ngon TPHCM?

Trên đây là chi tiết cách làm vịt quay Bắc Kinh và top các quán vịt quay Bắc Kinh ngon, nổi tiếng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đọc tham khảo. Hãy lưu lại để bắt tay vào bếp thực hiện hoặc ghé thưởng thức khi có cơ hội bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên sở hữu máy nhổ lông vịt cao cấp, tiện dụng

Nhổ lông vịt là một công việc mất thời gian và đòi hỏi nhiều công sức nếu nhổ lông theo phương pháp thủ công. Với sự ra đời của máy nhổ lông vịt, đã giúp các cơ sở kinh doanh giải quyết được vấn đề này và mang lại hiệu quả, năng suất cao với […]

Xem thêm

TOP 3 địa chỉ thanh lý máy vặt lông gà giá rẻ, uy tín

Máy vặt lông gà vịt là sự lựa chọn hàng đầu của các cơ sở kinh doanh, sản xuất thịt gà, vịt. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng mua được một chiếc máy vặt lông gà chất lượng cao. Do vậy, máy vặt lông gà thanh lý được khá nhiều chủ kinh […]

Xem thêm

Chế máy vặt lông gà vịt tại nhà cực dễ, ai cũng có thể làm

Máy vặt lông gà vịt đang được nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh lựa chọn để làm sạch lông nhanh hơn, tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tài chính để mua được một chiếc máy vặt lông gia cầm công nghiệp. Nên các chủ kinh doanh, chủ […]

Xem thêm

Mách bạn 3 cách làm lông vịt loại bỏ hoàn toàn lông măng, tơ

Nếu làm không vịt không đúng cách sẽ khiến lông không được loại bỏ sạch sẽ và khó nhổ được phần lông măng, lông tơ. Việc tìm được cách làm lông vịt nhanh, sạch sẽ là chủ đề được rất nhiều bà nội trợ, chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất thịt gà vịt quan […]

Xem thêm

TOP 3 cách vặt lông gà nhanh nhất, dễ thực hiện nhất tại nhà

Vặt lông gà thì ai cũng biết nhưng làm sao để cách vặt lông gà nhanh nhất, sạch nhất mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, khi phải làm số lượng lớn gà vịt để phục vụ cho đám, cỗ thì bạn càng nên sở […]

Xem thêm

Học ngay các cách làm gà sốt chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị làm ngay tại nhà

Gà sốt chua ngọt là một món ăn độc đáo với hương vị đặc biệt, kết hợp hài hòa giữa hai vị chua và ngọt có thể thưởng thức cùng cơm trắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách làm gà sốt chua ngọt, với hương vị thơm ngon, dễ […]

Xem thêm